Abs workout là gì? Những lợi ích của abs workout mang lại

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 474 Views

Abs workout là gì? Abs workout là một loại hình tập luyện sức mạnh và tác động chính vào việc phát triển cơ bụng săn chắc và rõ nét hơn. Cùng ibongda360.com tìm hiểu về loại hình này qua bài viết dưới đây.

Abs workout là gì?

Abs workout ó tên gọi đầy đủ là abdominal muscles, đây là nhóm cơ nằm giữa xương sườn và xương chậu phía trước. Bài tập ABS giúp cho phần cơ này phát triển, săn chắc và giúp người tập cải thiện sức mạnh. Chính vì vậy bài tập này được rất nhiều người lựa chọn luyện tập.

Cấu tạo của cơ bụng – Abs

Rectus abdominis

Rectus abdominis nằm giữa các xương sườn và xương mu hay gọi là 6 múi. Nhóm cơ này chỉ xuất hiện khi tỷ lệ mỡ của cơ thể thấp và được luyện tập săn chắc.

External obliques

Các cơ bắp được đặt xung quanh cơ Rectus abdominis được gọi là External obliques. Nó có nhiệm vụ ổn định cơ thể của bạn nếu nó bị xoay. Bạn xoay cơ thể về bên nào thì cơ đối diện sẽ bị kéo căng để giữ ổn định.

Internal obliques

Nhóm cơ này tiếp giáp với Rectus abdominis được dùng để xoay cơ thể. Internal obliques khác với External obliques, Internal obliques ở chỗ nó được dùng để xoay trực tiếp cơ thể.

Abs workout là gì? Những lợi ích của abs workout mang lại

Abs workout là gì? Những lợi ích của abs workout mang lại

External obliques và Internal obliques tạo nên 2 bó cơ đối ngược với nhau để giữ cơ thể khi xoay. Bạn có thể hình dung chúng như là 2 chiếc dây để kéo căng ngược nhau để giữ 1 vật vậy.

Transversus abdominis

Đây là nhóm cơ nằm sâu nhất của cơ bụng có vai trò giúp ổn định toàn bộ khu vực giữ cơ thể và duy trì độ cứng của ổ bụng, bảo vệ cơ quan nội tạng.

Lợi ích của abs workout

Vẫn có nhiều người nghĩ rằng abs workout là cách để giúp chúng ta sở hữu cơ bụng 6 múi. Nhưng đó không hẳn là đúng vì abs workout còn có nhiều lợi ích hơn thế nữa.

– Giúp hình thành cơ bụng 6 múi săn chắc.

– Cải thiện tư thế, sự ổn định và hạn chế tình trạng ngã hay trượt khi đi lại.

– Giảm thiểu tình trạng đau lưng dưới, giúp cơ lưng và cột sống linh hoạt, dẻo dai hơn.

– Cải thiện hiệu suất tập luyện, giúp dai sức hơn.

– Nâng cao khả năng chịu trọng lượng.

– Hỗ trợ hệ hô hấp.

– Giúp đẩy khí, đào thải chất thải ra khỏi cơ thể dễ dàng và thuận lợi hơn.

Với những lợi ích này thì những cầu thủ bóng đá cũng có thể luyện tập abs workout. Theo nhan dinh bong da, bài tập này sẽ giúp cho các cầu thủ bóng đá có sức khỏe tốt, có sự deo dai, linh hoạt. Từ đó họ có thể dễ dàng tạo ra những thành tích ấn tượng cho câu lạc bộ. 

Có nên tập ABS mỗi ngày?

Bạn chỉ nên tập bài tập này từ 3 đến 4 buổi trong tuần và tập xen kẽ 1 ngày nghỉ 1 ngày tập. Bạn đừng nên tập liên tục mỗi ngày vì những nhóm cơ này cũng cần có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.

Thời điểm tập cũng rất quan trọng và thời điểm lý tưởng nhất để tập ABS đó chính là vào buổi sáng. Đây là thời gian cơ bắp nên được xây dựng và phục hồi. Khi tập luyện bạn sẽ cảm nhận được sự hoạt động của cơ này rõ ràng hơn. Nhưng điều cần đặc biệt chú ý đó là khởi động kỹ trước khi tập.

Những lưu ý khi tập luyện ABS Workout

+ Lưu ý quan trọng nhất là bạn nên chọn ra một chế độ ăn uống phù hợp. Việc ăn uống phù hợp đó chính là thực đơn hàng ngày của bạn có thể đảm bao năng lượng cho việc hoạt động sống, làm việc và tập luyện nhưng không quá nhiều dẫn đến tích mỡ.

+ Bạn cũng cần tập luyện các bài tập để phát triển thể lực, phát triển sức mạnh cơ bắp… chúng sẽ giúp bạn giảm cảm giác nhàm chán khi tập luyện.

+ Luôn giữ tinh thần lạc quan và một thái độ sống tích cực. Sức khỏe về tinh thần cũng là điều hết sức quan trọng hãy luôn ngủ đủ giấc và một tư duy lạc quan về cuộc sống.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về abs workout là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về Tabata là gì? để có thể lựa chọn ra những bài tập tốt cho sức khỏe.

Nếu là một người yêu thích bóng đá thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào. Vậy hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật lịch thi đấu bóng đá của tất cả các giải đấu thường xuyên nhé!

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."