Tiền vệ Nguyễn Hữu Dũng bình phục tin vui cho U23 Việt Nam

| Chuyên mục: Việt Nam | 941 Views

“Chắc em đứt rồi”, một ngày sau ca chấn thương trong buổi tập chiều 22/12/2015, Nguyễn Hữu Dũng đã ngửa mặt lên trời và ca thán như thế. May thay, anh đã kịp bình phục và giấc mơ tham dự VCK U23 châu Á 2016 đã sống lại.

Tiền vệ Nguyễn Hữu Dũng bình phục tin vui cho U23 Việt Nam

Hữu Dũng là niềm hy vọng lớn của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á

TAI NẠN KHÓ LƯỜNG

Nguyễn Hữu Dũng đã gặp phải chấn thương ở mu bàn chân trong buổi tập chiều 22/12/2015 trên sân Bình Dương sau pha vào bóng quá “nhiệt” của một đồng đội. Đáng nói hơn, tiền vệ này vừa mới trở lại trong buổi tập sáng thì ngay buổi tập chiều đã dính phải chấn thương nặng hơn.

Ngồi ngoài đường biên, bàn chân của Hữu Dũng phải “cõng” một bịch nước đá to đùng, mặt anh cúi gằm vì chẳng ngờ vận đen lại gõ cửa đúng thời điểm quan trọng. Nhiều người còn nhớ cái khoảnh khắc tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, bấy giờ cũng là một “thương binh”, chạy qua vỗ vai an ủi đồng đội, nhưng đáp lại là những cái lắc đầu đi kèm với khuôn mặt buồn không tả xiết của Hữu Dũng.

Ngày hôm sau với lich thi dau bong da hom nay sau khi được đưa đi kiểm tra mức độ chấn thương, Hữu Dũng nhận hung tin: Có thể phải nghỉ đến 2 tuần! Những tia hy vọng được tham dự VCK U23 châu Á 2016 dần tắt. Nhưng kỳ lạ thay, chấn thương ấy đã tiến triển rất nhanh.

Chính cầu thủ người Thanh Hóa cũng không tin là chấn thương của mình lại có thể hồi phục nhanh như thế. Thành thử ra, từ một trong những ứng cử viên bị loại, Hữu Dũng đã được HLV Toshiya Miura điền tên đi Qatar và gửi vào anh những niềm hy vọng.

PHÍA TRƯỚC LÀ BẦU TRỜI

Con đường đến Doha (Qatar) của Hữu Dũng giống như một người vừa cập bến sau khi đi qua cơn giông bão. Trong cái đêm cuối cùng tại TP.HCM trước khi lên đường sang đất bạn dự giải, tiền vệ này tâm sự: “Chân tôi ngon rồi, chắc đã bình phục được hơn 80%!”.

Đến sáng, Hữu Dũng và bạn cùng phòng Bùi Tiến Dũng rủ nhau đi mua “lương khô” chuẩn bị cho chuyến đi sang Tây Á. Cặp “song Dũng” khiến cho anh nhân viên của siêu thị mi-ni gần khách sạn “tròn xoe đôi mắt” vì lần đầu tiên gặp hai thanh niên đi mua mì gói, xúc xích, đồ hộp… mà không cần đếm, cứ bỏ đầy cái thùng to là… xách về.

Khi được hỏi: “Sao mà tính kỹ thế?”, Dũng nhoẻn miệng cười: “Nghe nói đồ ăn bên đó cũng dễ dùng, nhưng thôi, cứ phải chắc cú đã. Bọn tôi tính rồi, kiểu gì cũng phải cố để ở lại đến ngày cuối của giải”. Và đấy cũng là thời điểm chúng tôi tin, Hữu Dũng và các đồng đội đã sẵn sàng cho một “trận đánh” mà trong đời bất kỳ cầu thủ bong da nào cũng không muốn bỏ lỡ.

Hữu Dũng trở lại là một tin vui cho HLV Toshiya Miura bởi trong thâm tâm, nhà cầm quân người Nhật Bản luôn dành một chỗ cho cậu học trò cưng, hay nói chính xác hơn, đây là “một sản phẩm” do chính tay ông đào tạo. Đúng vậy, 1 năm qua, tiền vệ của FLC Thanh Hóa luôn là một nhân tố không thể thiếu ở u23 viet nam thời điểm đầy khó khăn này.

Thậm chí, ở ĐT Việt Nam, Hữu Dũng cũng được gọi tập trung. Điều đó chứng tỏ rằng, so với các đồng tuế, tiền vệ này có một vị trí trong những kế hoạch của HLV Miura và đương nhiên, VCK U23 châu Á 2016 là một trong số đó.

Hữu Dũng trở lại, HLV Miura đang có một “cơn đau đầu dễ chịu”, bởi khu trung tuyến của U23 Việt Nam đã trở nên chật chội với sự có mặt của những gương mặt ưu tú là Xuân Trường, Duy Mạnh, Đông Triều và có thể cả Tuấn Anh nữa. Dù vậy, với tính toán cũng như sự tin dùng của HLV trưởng, rất có thể Hữu Dũng sẽ có đất để dụng võ nếu đôi chân của anh thực sự lành lặn và khỏe mạnh.