VFF phủ nhận chuyện hứa hẹn cho Ninh Bình trở lại V-League

| Chuyên mục: Việt Nam | 878 Views

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam lên tiếng về quyết định không cho đội bóng cố đô đặc cách thi đấu V-League năm 2017, đồng thời giãi bày về những chức vụ của phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn.

Bầu Trường và Ninh Bình không được đặc cách dự V-League 2017.

Bầu Trường và Ninh Bình không được đặc cách dự V-League 2017.

>> Tình hình tin chuyen nhuong moi nhat mùa đông 2015/2016 các đội bóng lớn

“Việc không đồng ý để Ninh Bình đá V-League 2017 là hoàn toàn đúng quy chế. Quyết định này được Ban chấp hành VFF thông qua. Mọi thứ phải đúng luật”, phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi chia sẻ.

Tháng 3/2014, chín cầu thủ Ninh Bình bán độ tại AFC Cup rồi vướng vòng lao lý. Do thiếu người, đội bóng cố đô không thể tiếp tục đá tại V-League nên bị tính bỏ giải và đánh tụt xuống hạng Nhì theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Ngay sau khi nhận thông báo không được đặc cách dự V-League 2017, bầu Trường rất tức giận, tuyên bố sẽ đem cầu thủ trẻ đi cho và bỏ bóng đá vĩnh viễn. Ông chủ CLB Ninh Bình còn tố Chủ tịch Lê Hùng Dũng và phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn từng hứa hẹn “bảo lưu” suất đá V-League cho đội bóng của ông vì dũng cảm chống tiêu cực.

“Tôi chưa từng hứa với bầu Trường về việc sẽ giữ suất đá V-League cho Ninh Bình. Khi vụ việc xảy ra, bầu Trường có gặp Chủ tịch Lê Hùng Dũng đề đạt nguyện vọng được giữ suất đá V-League. Chủ tịch cho biết cá nhân ông ủng hộ, tuy nhiên quyết định ra sao còn phụ thuộc Thường trực VFF. Mới đây bầu Trường có nói với tôi chuyện về việc trở lại V-LEague, tôi chỉ nói sẽ báo cáo lên Ban chấp hành. Mọi chuyện chỉ có như vậy”, phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho hay.

->> Xem Livescore, cập nhật kết quả bóng đá

Phó tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi tiết lộ thêm cách đây sáu tháng, có đoàn công tác của Tỉnh Ninh Bình ghé qua VFF và nói về chuyện đội bóng cố đô muốn chơi lại V-League. Đại diện VFF đã giảng thích để lãnh đạo Tỉnh này hiểu quy chế rằng mọi CLB đều phải bắt đầu từ hạng dưới.

Gần đây nội bộ VFF có những bất đồng về chuyện phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn giữ hơn chục chức vụ. Nói về chuyện này, ông Tuấn cho hay: “Không có chuyện tôi đại diện VFF giành nhiều chức vụ ở AFF và AFC. Các tổ chức quốc tế họ mời và bổ nhiệm đích danh, dựa trên năng lực chuyên môn chứ không phải do VFF tiến cử”.

“Hơn nữa, việc tôi có mặt trong các tổ chức quốc tế rất lợi cho bóng đá Việt Nam, bởi tôi có thể đấu tranh, phản biện khi các quyết sách đưa ra. Điển hình như khi ở Ban thi đấu, tôi đã góp phần đấu tranh mở rộng số lượng đội dự AFC Champions League, để bây giờ các CLB của Việt Nam được tham dự thẳng vòng bảng hay đá play-off. Mới đây, nếu không có tư cách thành viên, tôi cũng sẽ không thể thuyết phục AFF dùng lứa U22 đá SEA Games 2017”.

Hiện tại, Việt Nam có sáu người được góp mặt trong các tổ chức của AFF và AFC, khá hùng hậu so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

->> Cập nhật tỷ số, ket qua bong da truc tuyen nhanh và chính xác nhất