Yaya Toure lại giành giải Cầu thủ Châu Phi xuất sắc nhất năm

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 901 Views

Taya Toure tiếp tục vượt qua những đối thủ nặng ký như Aubameyang, Andre Ayew hay Yacine Brahimi để lần thứ 7 nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi.

Giải thưởng của Tập đoàn truyền thông BBC dành cho cầu thủ Châu Phi xuất sắc nhất năm 2015 được trao cho tiền vệ Yaya Toure, người hiện đang thi đấu cho Man City ở giải Ngoại Hạng Anh. Đây là lần thứ 2 trong 3 năm tiền vệ người Bờ Biển Ngà giành được danh hiệu này.

>> xem xo so mien nam truc tiep hôm nay

Yaya Toure lần đầu giành giải thưởng này là vào năm 2013, và cho đến nay chưa có một cầu thủ nào lọt vào danh sách đề cử rút gọn nhiều như tiền vệ 32 tuổi này, với con số tổng cộng là 7 lần.

Yaya Toure, Manchester City

Yaya Toure một lần nữa giành giải Cầu thủ Châu Phi xuất sắc nhất năm của BBC 

Năm nay, anh vượt qua Aubameyang (Dortmund), Andre Ayew của (Swansea), Yacine Brahimi (Porto) và Sadio Mane (Southampton). Anh đã được đại diện của BBC trao tặng giải thưởng vào hôm thứ Sáu và cảm thấy vô cùng tự hào về điều này.

>> xem xsmb hom nay trực tiếp

“Tôi rất hãnh diện khi được xướng tên ở giải thưởng Cầu thủ Châu Phi Xuất Sắc Nhất năm của BBC. Cảm ơn mọi người đã bình chọn.”

“Bản thân đã tập luyện rất chăm chỉ hàng ngày, và được đề cử tới bảy lần liên tiếp cùng hai lần đoạt giải có ý nghĩa rất lớn với cá nhân tôi.”

“Tôi cũng có những lời khen ngợi và cảm ơn tới những ứng viên khác, bởi tất cả đã cùng làm rạng danh cho bóng đá Châu Phi.”

“Có rất nhiều tài năng bóng đá ở Châu Phi và tôi hi vọng những thành công của mình có thể soi sáng cho thế hệ mai sau.”

>> xem ket qua xo so kien giang trực tiếp