[Bạn có biết] Ý nghĩa logo Getafe FC

| Chuyên mục: Tây Ban Nha, Tin Tức | 1212 Views

Bạn là fan của đội bóng Getafe FC nhưng bạn đã hiểu rõ về ý nghĩa Logo Getafe FC chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Hình ảnh logo Getafe FC

Không giống như biểu tượng Manchester United, Logo Getafe FC được ra mắt lần đầu vào năm 1946 ngay sau khi được thành lập, qua nhiều sửa đổi nhưng logo với tấm khiên ở giữa luôn được giữ lại.

Chi tiết thiết kế

– Vòng tròn bên ngoài màu xanh tượng trưng cho áo truyền thống của đội bóng

– Trên đỉnh logo là hình quả bóng đá, ở giữa logo là tấm khiên chắn với nửa trái là hình chiếc khăn choàng màu đỏ với chữ thập màu vàng đặc trưng màu quốc kỳ Tây Ban Nha, ở giữa là trái tim màu đỏ với ngọn lửa.

– Bên phải là hình ảnh những chiếc máy bay chiến đấu của thành phố Getafe.

Ý nghĩa logo Getafe FC

Trong các trận đấu của Getafe FC chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa logo Getafe FC

Vòng tròn màu xanh dương

Bao xung quanh toàn bộ logo là vòng tròn màu xanh dương không mang nhiều ý nghĩa, nhưng đấy lại là màu truyền thống của CLB tại giải bóng đá Tây Ban Nha,  bao ngoài màu xanh là màu trắng bạc cũng là màu viền áo CLB.

Dòng chữ Getafe CF S.A.D.

Một dòng chữ khá dài được viết ở phía dưới vòng tròn màu xanh bao ngoài, đây là viết tắt của cụm từ Getafe Club de Fútbol SOCIEDAD ANONIMA DEPORTIVA.

Trái tim màu đỏ và ngọn lửa chiến tranh

Cuộc nối chiến Tây Ban Nha bùng nổ, năm 1940 Getafe là một trong những thành phố bị kiện về việc sử dụng, sản xuất và tàng trữ vũ khí trái phép.

Đến năm 1967 họ thắng kiện và nhận được vũ khí mới, logo đội bóng là hình ảnh kỷ niệm cuộc đấu tranh này, với trái tim với đầu là ngọn lửa thể hiện cho ý chí chiến đấu, dưới là nền của lá cờ Tây Ban Nha.

Hình ảnh máy bay quân sự

Những chiếc máy bay quân sự bay trên bầu trời thành phố, kết thúc nội chiến, đây cũng là sân bay quân sự riêng của thành phố.

Trên đây là các thông tin chúng tôi muốn dành cho bạn đọc về ý nghĩa của Logo Getafe FC. Nếu bạn là người yêu thích bóng đá thì không có lý do gì để bỏ qua các trận cầu đỉnh cao.