VFF chưa tìm được tân chủ tịch thay ông dũng

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 820 Views

Theo nhiều bao bong da thì một nhân vật bên ngành viễn thông đã được các giới quan chức ngắm nghía cho chức chủ tịch VFF thay thế ông Lê Hùng Dũng sẽ nghỉ trước nhiệm kỳ do bệnh.

VFF chưa tìm được tân chủ tịch thay ông dũng

Hơn nửa năm qua, bóng đá Việt Nam gần như vắng bóng người đứng đầu khi ông Lê Hùng Dũng vẫn còn dưỡng bệnh. Lần gần nhất, ông Dũng hiếm hoi xuất hiện cách đây hai tháng ở hội nghị bất thường VFF nhưng chưa kịp ngồi vào ghế chủ tọa đã xin về nghỉ vì mệt. Hồi ấy, ông Đoàn Nguyên Đức với tư cách phó chủ tịch VFF đã chủ trì hội nghị và độc diễn trong cuộc trả lời chất vấn của báo chí, bên cạnh là đồng cấp phó Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ từng nghỉ giữa nhiệm kỳ và trao quyền lại cho ông Dũng nhưng nay thì ông Dũng đau yếu, lo chữa bệnh vẫn chưa tìm được ai làm “minh chủ” để lèo lái VFF. Ảnh: XUÂN HUY

Khi ai cũng nghĩ bầu Đức đủ sức ngồi lên chiếc ghế nóng thay Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thì chỉ nhận lại cái lắc đầu do ông bận nhiều việc quá. Cái chính là bầu Đức ngay từ trước lúc đặt chân vào ngôi nhà chung VFF cũng đã nói rất thẳng vì bạn mới làm chứ mình không tham chức tước.

Thực tế bầu Đức không chịu ngồi ghế thời điểm ấy thì chẳng có ai xứng đáng hơn, dù theo nguyên tắc của tổ chức thì phó chủ tịch có “tuổi thọ” ở Liên đoàn lâu nhất sẽ lên thay. Tuy nhiên, ông Trần Quốc Tuấn có quan hệ rộng rãi với làng bóng quốc tế nhờ sự “cấy ghép” đến gần 20 ghế nhưng lại còn nhiều lấn cấn với người trong cuộc, đặc biệt sau vụ tố cáo nhận hối lộ. Phó chủ tịch VFF còn lại thì có “khoảng trời riêng” chuyên trách truyền thông, đối ngoại.

Chính vì không ai nhận và chưa tìm thấy ai xứng đáng thay chủ tịch VFF kiêm chủ tài khoản nên làng bóng suốt hơn sáu tháng qua cứ nghiêng ngả bất định. Ngay cả việc sa thải HLV Miura và tìm thầy nội mới cho bóng đá Việt Nam gần như chỉ thuận theo chiều gió thổi theo hướng của một ông bầu có sự đồng tình của dư luận.

Cho nên việc cấp bách của VFF phải có một chủ tịch mới nếu ông Dũng không đủ sức khỏe lèo lái con tàu bóng đá Việt Nam là bắt buộc cho những chiến dịch lớn của một nền bóng đá lẫn các đội tuyển quốc gia.

Nghiệt nỗi đến thời điểm này, cả VFF hay cấp trên Tổng cục TDTT đều không có nhiều thông tin cần thiết và chưa thể tính toán việc tìm “minh chủ” cho VFF. Tổng cục TDTT từng rất mong muốn uốn nắn làng bóng đá vào quỹ đạo bằng một “hội nghị Diên Hồng” (và bây giờ là chọn người làm chủ tịch VFF) vẫn bất lực vì không thể can thiệp quá sâu vào nội tình VFF. Ngay cả việc chấn chỉnh nội bộ VFF “không mất đoàn kết, chỉ là chưa đoàn kết lắm” (lời của Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ) cũng không có ai đủ tầm để tập hợp những cấp phó khác cùng nhau nhìn về một hướng.

VFF vắng bóng người dẫn đầu chắc chắn sẽ không ổn khi nhìn về tương lai với những cái đích lớn.