Vắng Iwobi đầu mùa 2016/17 Arsenal đang lo lắng

| Chuyên mục: Anh | 670 Views

Cầu thủ trẻ Alex Iwobi đã nói rõ ý định muốn thi đấu cho Nigeria tại Olympic Rio 2016 vào mùa Hè này nên nhiều khả năng, Arsenal sẽ không có sự phục vụ của anh trong giai đoạn đầu mùa giải 2016/17.

Vắng Iwobi đầu mùa 2016-17 Arsenal đang lo lắng

Cầu thủ 19 tuổi đang nổi lên trong màu áo của The Gunners với 2 bàn thắng trong 2 trận được xếp đá chính. Khả năng của cầu thủ người Nigeria được đánh giá khá cao về sự điềm tĩnh trong lối chơi cũng như khả năng quan sát, thực hiện ý tưởng đường chuyền, nhờ đó, tháng trước, anh đã được ra mắt ở ĐTQG Nigeria.

Đã mở ra cánh cửa đến với đội tuyển nhưng hiện tại, Iwobi vẫn có thể đá cho các đội trẻ của Nigeria và anh thể hiện rõ ý định muốn cùng đội U23 tham dự Thế vận hội mùa Hè tại Rio (Brazil). Theo lịch, môn bóng đá nam ở Olympic diễn ra từ ngày 4/8 đến 20/8, do vậy, Iwobi không chỉ bỏ qua giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới cùng đội bóng chủ sân Emirates mà còn vắng mặt trong tháng đầu tiên Premier League khởi tranh.

  • Tổng hợp tin tức euro 2016 mới nhất.

“Tôi đang hướng đến những kỳ Olympic sắp tới và nếu được triệu tập, tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để cống hiến cho đội”, Iwobi cho biết, “Tôi tin là Nigeria sở hữu nhiều cầu thủ giỏi để có thể tạo nên điều lớn lao tại Olympic”.
Thông tin này dĩ nhiên là không vui đối với Arsene Wenger, nhưng HLV người Pháp cũng sẽ được an ủi phần nào khi ông sẽ không mất Iwobi trong khoảng 2 tháng đầu năm 2017 vì đội tuyển Nigeria không vượt qua được vòng loại Giải vô địch châu Phi.