Man City đang mong đợi điều gì ở Pep

| Chuyên mục: Anh | 809 Views

Đó là câu hỏi mà rất nhiều fan hâm mộ the thao của Man City đang hồi hộp chờ đáp án. Đầu tiên, danh tiếng của Pep Guardiola sẽ biến The Citizens thành thỏi nam châm thu hút các ngôi sao lớn nhất thế giới. Kế đến, triết lý của Pep sẽ khơi gợi lại ngọn lửa, khát vọng chinh phục đang nguội lạnh ở Etihad…

Man City đang mong đợi điều gì ở Pep

THỎI NAM CHÂM MANG TÊN PEP
Khi nhận lời đến Etihad, Pep chắc chắn không nghĩ rằng Man City lại có thể mất suất dự Champions League. Và trong trường hợp phải xuống sân chơi hạng 2 (Europa League) mùa sau thật thì kế hoạch tăng cường lực lượng của Man xanh sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Bởi những ngôi sao hàng đầu thế giới sẽ chẳng ai muốn tới đầu quân cho một đội bóng chỉ góp mặt ở Europa League.

Ở hoàn cảnh đó, Man City sẽ phải nhờ cậy danh tiếng, sức hút của Pep Guardiola. Nói cách khác, họ phải hy vọng Pep vẫn sẽ biến Etihad thành thỏi nam châm để thu hút siêu sao.

“Tất cả đều ngưỡng mộ ông ấy. Ông ấy đã giúp rất nhiều cầu thủ tiến bộ. Ông ấy là biểu tượng trong thế giới bóng đá”, đó là những lời mà Paul Pogba dành cho Pep trong bài trả lời phỏng vấn cách đây 1 tháng. “Tôi nợ Pep một lời cảm ơn. Chính ông ấy đã giúp tôi có được sự nghiệp như bây giờ”, Sergio Busquets thì nói về Pep như vậy hồi đầu tháng 2 vừa qua.

“Pep là thiên tài trên ghế huấn luyện. Tôi muốn được làm việc cùng ông ấy”, Neymar thẳng thắn thừa nhận. Chưa hết, Toni Kroos, Ilkay Guendogan, cũng là những ngôi sao muốn được chiến đấu trong đội bóng của Pep. Những cái tên kể trên đều là các siêu sao hàng đầu thế giới. Man City sẽ không bao giờ với được tới Neymar, Busquets, nếu người ngồi trên ghế huấn luyện của họ không phải là Pep Guardiola.

KHƠI LẠI NGỌN LỬA ETIHAD
Ngoài chuyện tăng sức hút, một yếu tố quan trọng nữa mà Pep sẽ mang tới Etihad là việc khơi gợi lại ngọn lửa chiến đấu, sự khát khao vinh quanh ở Man City. Hãy nhìn lại trận thua 0-1 của Man xanh ở derby Manchester cuối tuần qua, đó là trận đấu mà đội quân của Manuel Pellegrini chơi bóng như thể hài lòng với… thất bại.

Man xanh thời điểm này đang gặp phải vấn đề giống Barcelona trong năm cuối thời Frank Rijkaard. Hè 2008, Ferran Soriano, phó chủ tịch của Barca khi đó, quyết định sa thải Rijkaard vì nhận thấy “đội bóng khi đó trở lên tự mãn và thiếu động lực”, sau khi vô địch La Liga 2 năm liên tiếp và giành Champions League 2006. Với Pep, lối suy nghĩ, tinh thần tiêu cực đang manh nha này ở Etihad sẽ bị dẹp bỏ.

Trước khi trở thành HLV Barca, Pep Guardiola từng có buổi họp kéo dài hàng tiếng với Ferran Soriano và chủ tịch Joan Laporta. Khi đó, ông không đề cập tới bất kỳ một yêu sách chuyển nhượng nào, điều mà các HLV mới thường làm. Thay vào đó, Pep chỉ thao thao bất tuyệt về việc sẽ biến Barca thành đội bóng có lối chơi như nào. Kết quả, tiqui-taca huyền thoại được trình làng. “Pep được yêu mến vì ông luôn thích thay đổi môi trường, hơn là từng cá nhân riêng lẻ”, Soriano tiết lộ trong cuốn sách “Goal – The Ball Doesn’t Go In By Chance” xuất bản năm 2012.