MU gặp khó có thể mua “truyền nhân Drogba” vì bị làm giá

| Chuyên mục: Anh | 833 Views

Thương hiệu Lukaku ở bong da anh vẫn không ngừng nóng lên trên thị trường chuyển nhượng. Lúc này, Everton và đại diện Mino Raiola đang làm mọi cách để thổi giá tiền đạo này.

MU gặp khó có thể mua truyền nhân Drogba vì bị làm giá

Không phải “siêu cò” Jorge Mendes mà Mino Raiola mới là người đại diện được săn đón nhất mùa chuyển nhượng sắp tới. Hiện tại tay “cò” này đang được hai gương mặt có sức hút vô cùng lớn là Paul Pogba và Romelu Lukaku (cầu thủ được xem là truyền nhân của Drogba khi còn khoác áo Chelsea) ủy thác hoàn toàn những công việc ngoài chuyên môn bóng đá.

Lukaku (bìa trái) cùng đại diện Raiola

Bởi vậy, việc đi hay ở hoặc thậm chí là lựa chọn bến đỗ mới nào của hai bom tấn kể trên sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều vào quyết định của Raiola. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ động thái thái mới nào trong cuộc tranh giành giữa MU, Chelsea, Man City hay Bayern Munich. Các đại gia này chỉ biết thông qua báo giới đề xuất mức phí chuyển nhượng của mình.

Tuy nhiên, Raiola đã đi trước một bước. Gần như cùng lúc, tay môi giới này đăng đàn bóng gió về khả năng gia hạn hợp đồng của Pogba và Lukaku. “Paul sẽ chẳng đi đâu hết, chúng tôi còn đang thảo luận một cam kết mới cùng Juve”, “Kể từ khi làm việc cùng Romelu, tôi đã nhận hàng tá lời đề nghị chuyển nhượng nhưng hiện tại cậu ấy và Everton đều không sẵn sàng”, Raiola tuyên bố với truyền thông.

Theo như nhận định của nhiều chuyên gia phân tích, những gì mà Raiola phát biểu không hoàn toàn là sự thật. Hiểu theo cách khác, đây hoàn toàn là một chiêu bài nhằm đẩy những đội bóng lắm tiền tại châu Âu vào một cuộc đua tài chính.

Kèm theo những lời nói về việc gia hạn hợp đồng, Raiola cũng nhắc đến những con số cụ thể: “Juventus sẽ không chấp nhận bất kỳ yêu cầu nào dưới 100 triệu euro (75 triệu bảng)”. Trong khi đó, cách đây ít ngày Everton cũng khẳng định không bán Lukaku với 50 triệu bảng theo như lời đề nghị của MU.

Hành động nhằm trì hoãn này của Raiola hoàn toàn dễ hiểu. Lukaku cùng Pogba đều sẽ thi đấu tại Euro 2016 và có khả năng tiến sâu bởi Bỉ cũng như Pháp được đánh giá rất cao và nằm trong nhóm ứng viên vô địch. Nếu như điều đó xảy ra, mức giá dành cho hai ngôi sao trẻ này sẽ tiếp tục tăng phi mã.