Man City sa sút do đâu?

| Chuyên mục: Anh | 726 Views

Man City vừa trải qua trận thua thứ 8 và đang nhận số trận thua nhiều nhất trong Top 4. Thậm chí, so với người hàng xóm Man United hoặc với Arsenal đang có quá nhiều vấn đề thì Man City vẫn thua nhiều hơn. Quá nhiều thất bại mà Man City thật sự không đáng để thua. Qua đó, người ta đang đặt dấu hỏi về tham vọng của Man City ở Premier League bong da anh năm nay.

Man City sa sút: Vì Pep hay tại Pellegrini?
Khó ai có thể ngờ một ManCity vừa vô địch Capital One Cup lại có thể dễ dàng bị vùi dập tại Anfield đến như vậy.

Hãy lấy trận đấu gần nhất của Man City. Đối thủ của thầy trò HLV Manuel Pellegrini là Liverpool, bại tướng của họ tại Capital One Cup trước đó vài ngày. Cuộc đua tranh tại Premier League đã vào giai đoạn cam go nhất nên bất kỳ một sự xảy chân nào cũng sẽ khiến Man City tự gạt mình ra khỏi cuộc chơi. Thế mà, keo bong da sân Anfield đã kịp chứng kiến một Man City bạc nhược đến 3 lần.

Sự bạc nhược này đến từ yếu tố động lực. Không một ai hiểu vì sao Man City lại có thể nhanh chóng đánh mất động lực dù trước đó họ đã chơi rất hứng khởi và chặt chẽ trước chính Liverpool tại Capital One Cup. Sai sót, sai lầm hay hờ hững là những từ ngữ mà người ta dành cho các cầu thủ của HLV Pellegrini trong trận đấu có thể xem là then chốt này.

Bởi nếu chiến thắng, ketquabongda Man City sẽ tiếp tục bám đuổi Top đầu và có thể duy trì cuộc đua “điên loạn” ở Premier League. Nhưng không, Man City tỏ ra quá hững hờ với những gì mà người ta đang kỳ vọng vào một sự tái lập trật tự trên bảng xếp hạng. Người ta suy nghĩ và kỳ vọng là chuyện của người ta còn Man City cứ thi đấu như thể họ không quan tâm vậy.

Nhìn nhận vấn đề về Man City thì có thể thấy rằng, dường như HLV Pellegrini tập trung để có một danh hiệu nào đó trước khi chia tay đội bóng này. HLV Pellegrini đã thành công ở Capital One Cup. Và sau đó là sự tập trung đến ngạc nhiên tại Champions League với tham vọng nào đó không ai biết được từ ông thầy người Chile. Có lẽ là danh hiệu còn thiếu trong sự nghiệp chăng?

Điều này càng rõ hơn khi HLV Pellegrini hy sinh FA Cup để dành hoàn toàn cho Champions League. Có thể điều đó là chấp nhận được nếu Man City dàn trải quá nhiều và sau đó là thất bại hoàn toàn trong mọi cuộc đua. Tuy vậy, đến đây lich thi dau bong da, người ta vẫn có quyền đòi hỏi tham vọng của HLV người Chile bởi không ai hiểu tại sao Premier League đang rối loạn như thế mà Man City lại không “tranh thủ” để bay cao?

Man City sa sút: Vì Pep hay tại Pellegrini?
ManCity sa sút là lỗi của cả Pellegrini và Pep. Ảnh: Internet.

Một vấn đề khác có thể khiến Man City sa sút ở Premier League chính là tân HLV Pep Guardiola của họ. Thông tin này đến quá sớm, ngay khi nửa sau của mùa giải vừa mới bắt đầu. Điều này dù vô tình hay hữu ý thì cũng đã “gây hại” cho các ngôi sao của Man City. Các cầu thủ của nửa xanh thành Manchester tuy đôi chân đang thi đấu nhưng đầu óc vẫn đang suy nghĩ và hướng về Pep.

Dù thế nào thì điều đó cũng rất đáng trách với HLV Pellegrini, HLV Guardiola và cả dàn sao của Man City nữa. Đúng ra, tất cả cần phải tập trung hết sức cho từng trận đấu bởi đó mới chính là nơi họ thể hiện bản lĩnh. Giờ đây, khoảng cách của Man City và ngôi đầu bảng đang cách khá xa. Dường như, Man City đã buông xuôi vì những điều không đáng có.