Guus Hiddink – thầy phù thủy của Chelsea

| Chuyên mục: Anh | 862 Views

Chiến lược gia người Hà Lan đã trục vớt thành công “con tàu đắm” Chelsea trong lần thứ 2 được Roman Abramovich đặt niềm tin.

NỤ CƯỜI ĐÃ TRỞ LẠI

Các CĐV của Chelsea hẳn đang rất vui mừng với màn trình diễn của đội bóng con cưng. The Blues vừa có chiến thắng với ket qua bong da 2-1 ngay trên sân của đối thủ khó chịu Southampton. Giờ đây, Chelsea chỉ còn cách Top 6 có 5 điểm trong khi giải đấu còn 11 vòng đấu nữa.

Tại Champions League, The Blues dù thua PSG song họ cũng có được 1 bàn thắng trên sân khách để làm vốn và vẫn còn trận lượt về tại Stamford Bridge. Họ cũng đã lọt vào vòng Tứ kết FA Cup. Đội bóng đã đi đúng hướng, niềm tin đã và đang tràn ngập khắp Tây London, điều mà chỉ trước đó khoảng 2 tháng chẳng ai dám chờ đợi nếu nhìn vào thành tích bết bát của đội nhà.

  • Xem keo bong da các trận cầu hấp dẫn nhất đang diễn ra

Hiddink đang vực dậy một Chelsea rệu rã

HLV Hiddink đến, ông thổi vào The Blues đang khô hạn ấy một luồng gió mới. Tiếp quản một Chelsea rệu rã, đang mất phương hướng và chia rẽ trong nội bộ, chiến lược gia người Hà Lan khó có thể ngay lập tức vực dậy được “đống đổ nát” đó. Nhưng bằng sự kiên nhẫn, tài năng và cả nghệ thuật thuyết phục của mình, “Thầy phù thuỷ” từng bước một góp nhặt lại các “miếng ghép”, sắp đặt lại và tạo nên một bức tranh với màu sắc tươi sáng hơn.

Vẫn là những “nguyên liệu” đó, vẫn một màu xanh truyền thống ấy, nhưng giờ đây The Blues đã khoách lên mình một bộ mặt mới, nơi mà sự tư tin, niềm kiêu hãnh đã trở lại.

HƯỚNG TỚI NHỮNG CỘT MỐC MỚI

Cỗ máy Chelsea đang vận hành trơn tru, nhịp nhàng. Cùng với nó, thuyền trưởng Guus Hiddink cũng đang tự tin hướng tới những danh hiệu ở nhiệm kỳ 2 của mình tại Stamford Bridge.

 

Không phải lựa chọn số một của Chelsea, HLV Guus Hiddink chỉ là phương án tạm thời của đội chủ sân Stamford Bridge trong cả 2 lần đội bóng này sa thải HLV. Nhưng những gì mà chiến lược gia người Hà Lan làm được cho The Blues đến thời điểm hiện tại cũng đủ để các CĐV trân trọng ông.

Chỉ là phương án tạm thời, nhưng Hiddink đang phục hồi Chelsea một cách hiệu quả

Ông đã giúp Chelsea vô địch FA Cup, vào bán kết Champions League và kết thúc ở vị trí thứ 2 tại Premier League trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình. Gần 6 năm sau, ông trở lại, đưa Chelsea từ “vực thẳm” quay trở lại. Tấn công ấn tượng, phòng thủ chắc chắn và hàng loạt trụ cột hồi sinh, người London có quyền hy vọng vào một Guus Hiddink với bàn tay vàng của mình, với hy vọng ông có thể giúp Chelsea giành được ít nhất là 1 danh hiệu.

Khởi đầu với Jose Mourinho, kết thúc bằng Guus Hiddink (khi ông tuyên bố sẽ rời Chelsea vào cuối mùa), và hy vọng đó sẽ là kết thúc có hậu với The Blues sau những tháng ngày đầy giông bão.