Bundesliga là gì? Lịch sử hình thành phát triển của bóng đá Đức

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 287 Views

Bundesliga là gì – Bundesliga là giải bóng đá VĐQG Đức thu hút được lượng khán giả đến sân vận động trung bình cao nhất Thế Giới. Cùng chuyện bên lề đi tìm hiểu kỹ hơn về giải bóng đá này nhé.

Giải Bundesliga là gì?

Bundesliga là Giải đấu bóng đá vô địch quốc gia Đức. Bundesliga cũng là một giải đấu đẳng cấp thu hút lượng khán giả lớn nhất trên thế giới.

Giải đấu Bundesliga hoạt động theo thể thức thăng hạng và xuống hạng thay đổi theo mùa. Mùa giải Bundesliga được kéo dài từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau với các trận đấu sẽ được thi đấu vào cuối tuần. Thỉnh thoảng, một số trận đấu bóng đá đặc biệt được tổ chức vào những ngày bình thường trong tuần.

Những thông tin thú vị về giải Bundesliga

Bundesliga là gì? Lịch sử hình thành phát triển của bóng đá Đức

Lịch sử hình thành Bundesliga

Sau cuộc chiến tranh Thế Giới Thứ Hai, nền công nghiệp bóng đá nước Đức dần được phục hồi. Khởi đầu cho sự phục hồi đó chính là giành được chức vô địch World Cup năm 1954.

Tuy nhiên sau đó bóng đá nước Đức không giữ vững được vị trí vốn có của mình, họ liên tiếp thất bại các trận ở đấu trường quốc tế, cụ thể như các kỳ World Cup 1958, WC 1962, không được tham gia vào giải Euro 1960 đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới.

Sau những cuộc chiến tranh đất nước Đức phải chịu khá nhiều ảnh hưởng cả về vật chất lẫn tinh thần. Lúc này nước Đức bị chia cắt thành 2 phần lãnh thổ riêng biệt: Tây Đức và Đông Đức được cai quản bởi 2 thể chế chính trị khác nhau.

Ở thời kỳ này, phía Tây Đức chưa xuất hiện một giải vô địch bóng đá thống nhất mà nó cũng tồn tại đến 5 giải đấu riêng lẻ tương đương giải Premier League như ngày nay. Chính vì điều này cộng thêm với định hướng bóng đá không rõ ràng trong cách đào tạo, huấn luyện đã làm cho bóng đá phía Tây Đức đi xuống và mãi không thể phát triển được.

Đứng trước những sự không thành công liên tiếp, ngày 28 tháng 7 năm 1962 giải bóng đấu thống nhất của Đức – Bundesliga – chính thức được ra đời. Tuy nhiên khoảng tháng 8 năm 1963 fan hâm mô bóng đá cũng như các đội bóng mới thực sự chú ý đến.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/24.

Đĩa bạc giải Bundesliga là gì?

Chiếc đĩa bạc này được biết đến với tên gọi là Meisterschale. Nó còn được người yêu thích bóng đá gọi với một cái tên dân giá là chiếc địa Salad.

Thực ra, đây là một chiếc cúp được luân chuyển, trao tặng từ năm 1949 cho tới nay. Chiếc đĩa bạc này được giáo sư nổi tiếng Elizabeth Treskow cùng những sinh viên của mình thiết kế vào năm 1949. Nó được xem là sự thay thế cho chiếc Cúp Victoria đã bị thất lạc trong những năm thế chiến thứ 2.

Đĩa Bundesliga được làm bằng bạc. Nó có đường kính 50cm, nặng 5,5kg. Trên mặt đĩa có gắn 5 viên đá quý lớn, 11 viên đá nhỏ với tổng trọng lượng lên tới 175 Carat.

Đến năm 1975, chiếc đĩa đã hết chỗ để khắc tên vinh danh những clb chiến thắng. Nó được thêm một vòng bên ngoài với 5 viên đá khác nhau. Lúc này, đĩa có đường kính 59 cm với trọng lượng lên tới 11kg.

Trên những vòng của đĩa sẽ khắc tên các đội bóng từng vô địch. Cùng với đó là năm họ đạt được danh hiệu trong giải Bundesliga. Hiện tại, chiếc Cúp này vẫn còn đủ chỗ để khắc tên những đội chiến thắng cho tới năm 2026.

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi Bundesliga là gì giúp quý khán giả hiểu rõ hơn về giải đấu này.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả nhan dinh bong da nhanh nhất, chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.