Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Đâu là cái nôi của môn thể thao vua

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 370 Views

Bạn có biết bóng đá xuất xứ từ nước nào hay không? Và từ đâu sản sinh ra môn thể thao vua mà khiến cả thế giới đều cảm thấy thán phục này. Cùng thông tin bên lề bóng đá đi tìm hiểu nhanh qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Giải đáp: Bóng đá xuất xứ từ nước nào

Từ xa xưa, đã có rất nhiều môn thể thao gần giống như môn bóng đá nhưng khác nhau về kỹ thuật, luật chơi đã được tổ chức ở nhiều nơi trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam chúng ta nữa,.

Giải đáp: Bóng đá xuất xứ từ nước nào

Nhiều nhà triết học gia cho rằng bóng đá có nguồn gốc từ nước Anh, bởi ngày nay chúng ta đều biết nước Anh được mệnh danh là quê hương của bóng đá nhưng thực tế không phải như vậy. Nước Anh chỉ là nước bán vé trong những trận bóng đá đầu tiên thôi nhé.

Thông tin chính thống từ LĐBĐ FIFA công bố, phiên bản bóng đá cổ xưa nhất có tên gọi là Xúc cúc. Bộ môn bóng đá này được bắt nguồn từ nước Trung Quốc và thế kỷ thứ II hoặc thứ III trước Công Nguyên dưới thời nhà Hán. Ở thời điểm đó, bóng đá được xem như một bài tập giúp các binh lính rèn luyện sức khỏe. Tiếp sau đó, một phiên bản bóng đá sơ khai khác đã bắt đầu có mặt ở một số quốc gia trên thế giới như: Kemari ở Nhật Bản, Harpastum ở La Mã và Episkyros ở Hy Lạp.

Cập nhật ngay những thông tin nóng hổi từ kết quả bóng đá euro 2021 để không bỏ lỡ những pha bóng hay cùng với bàn thắng đẹp nhé

Lịch sử hình thành bộ môn bóng đá qua các thời kỳ lịch sử

Bóng đá được ra đời và khoảng thế kỷ thứ II, thứ III trước Công nguyên tại Trung Quốc. Bắt đầu từ giữa thế kỷ XIX thì bóng đá trở nên phổ biến tại một số trường học tại nước Anh. Câu lạc bộ bóng đá đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 1824 với tên “The Fooot Ball Club” có trụ sở đặt ở Edinburgh, Scotland.

Sau đó đến năm 1884, bộ luật với tên gọi Cambridge được ban hành ( đây là bộ luật bóng đá cổ xưa nhất ) với sự tham gia của các đại diện trường ĐH lúc đó như”” Shrewbury, Rugby, Winchester, Eton, Harrow . Giải thi đấu được diễn ra tại khuôn viên Trinity College của trường ĐH Cambridge để thống nhất về luật bóng đá mới nhất.

Năm 1850, sau khi được nhiều người biết đến thì có khá nhiều đội bóng bóng nghiệp dư được thành lập, nổi bật nhất là câu lạc bộ Seffield FC, đây cũng là câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới vẫn tồn tại đến ngày nay.

Năm 1886, do sự yêu mến của nhiều người nên Ủy ban bóng đá quốc tế – International Football Association Board viết tắt là IFAB được thành lập tại TP. Manchester dưới sự tham gia của hiệp hội bóng đá một số nước như:  Scotland, Ireland, xứ Wales và FA, đây là những cơ quan có trách nhiệm quản lý luật bóng đá thế giới.

Đến đầu thế kỷ 20, môn thể thao bóng đá bắt đầu phát triển mạnh mẽ, chính điều này đã khiến cho các giải bóng đá cần có một cơ quan giám sát những trận đấu bóng đá.

Đến năm 2008, FIFA có hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới tham gia làm thành viên. Đến thời điểm hiện tại, bóng đá thế giới đang chuyển mình sang một cấp độ chuyên nghiệp hơn với hàng triệu người xem trực tiếp các trận đấu.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp mọi người có thể giải đáp được câu hỏi: ” bóng đá xuất xứ từ nước nào ” rồi chứ. Ngoài ra, bạn đọc có thể cập nhật thêm thông tin tại Ngoại Hạng Anh mà lịch thi đấu copa america 2021 , kqbd Ý, kqbd Pháp đều được cập nhật liên tục hàng ngày nhé.