Cule là gì? Tìm hiểu ý nghĩa tên biệt danh fan Barca

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 538 Views

Cule là gì? Cule được hiểu là tên gọi dùng để ám chỉ những người hâm mộ câu lạc bộ Barcelona. Vậy, tên gọi này có ý nghĩa và nguồn gốc thế nào, mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục bên lề sân cỏ nhé!

1. Tìm hiểu cule là gì

Với những ai thích xem bóng đá Châu Âu thì “ Cule” chắc hẳn là một từ vô cùng quen thuộc. Bởi Cule là tên để chỉ fan hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Barcelona- một trong những đội bóng nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Từ “Cule” này được bắt nguồn từ chữ “Cul” trong tiếng Tây Ban Nha. Theo đó thì từ “Cul” có ý nghĩa là cái mông của con người. Từ những năm 1909, cái tên này đã xuất hiện và gây ra rất nhiều tranh cãi bởi ý nghĩa có phần thô tục của nó.

Cule là gì? Tìm hiểu ý nghĩa tên biệt danh fan Barca

Cule là gì? Tìm hiểu ý nghĩa tên biệt danh fan Barca

Còn nếu bạn đang quan tâm đến bóng đá Đức, hãy cập nhật nhanh nhất kết quả bóng đá Đức đêm qua, rạng sáng nay ngay tại website ketquabongda.com nhé!

2. Xuất xứ của biệt danh Culé

Cái tên Culé bắt nguồn chính thức từ “Cul” trong tiếng Catalan hay là “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và đều mang nghĩa “cái mông”. Nhưng không ai biết chuẩn xác về thời gian lúc đó. Mọi người tại những nước khác ở trên thế giới quen với cách gọi gan barca là Cules.

Có nhiều thông tin rằng Cules xuất hiện chính thức vào năm 1990 lúc đội bóng Barcelona vẫn đang thi đấu trên sân vận động đường công nghiệp. Mỗi một trận đấu mang Barcelona đá, số lượng cổ động viên tham dự có thể lên đến 3 nghìn người. Do đó mà không tránh được trạng thái quá tải của người xem và không đủ chỗ.

Có nhiều người đã phải chen chúc chỉ để tranh được chỗ đứng. Nhiều người vận dụng bức tường bao xung quanh sân vận động để làm chỗ ngồi. Lúc đó người đi đường bên ngoài sân vận động nhìn lên chỉ thấy vây kín bức tường toàn là mông khan giả. Đến lúc, có người cho rằng Cules dùng để đặt cho người ngồi trên tường xem bóng đá.

Từ đấy, Cules đã thành cái tên thân thuộc được dùng mỗi lúc nhắc tới cổ động viên của Barcelona. Thay cho thấy xấu hổ với ý nghĩa gốc của cái tên đấy. Trái ngược lại đây chính là cái tên được xướng lên với sự tự hào nhất. Tự hào đó chính là trong các hội cổ động viên lớn nhất trên thế giới.

3. Fan Barcelona gọi là gì

Fan Barca hay còn được gọi là những người hâm mộ, những cổ động viên nhiệt tình yêu mến câu lạc bộ Barcelona. Mỗi khi nhắc đến từ này, tì những người thường xuyên theo dõi bóng đá sẽ tự ngầm hiểu đang nói về đội bóng Barcelona và các cổ động viên. Hễ khi nhắc đến Cules chính là hình ảnh của đội hội cổ đông viên. Hình ảnh của đội bóng Barcelona cùng với lá cờ xứ catalan đặc trưng lại hiện lên.

Hiện tại số lượng thành viên và fan hâm mộ Barca được thống kê là đông nhất và lớn nhất trên thế giới. Cule – Biệt danh của fan barca là niềm tự hào. Và trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của các fan với câu lạc bộ Barcelona.

Forca Barca là gì ? Theo tiếng Catalan, thì Forca Barca có nghĩa là sức mạnh của Barca. Forca có nghĩa là Sức mạnh và mọi người ủng hộ Barca đều ca ngợi nó để hỗ trợ họ. Visca el Barca cũng là một câu thần chú mà người hâm mộ thường sử dụng.

Và để không bỏ lỡ bất kỳ một trận cầu kịch tính nào của Barca, bạn hãy nhớ cập nhật lịch phát sóng bóng đá hôm nay thường xuyên nhé!

Trên đây là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi cule là gì. Chắc hẳn, sau bài viết này thì bạn đã có được câu trả lời xác đáng cho những thắc mắc của mình rồi. Mỗi đội bóng đều có nét đặc biệt riêng của mình. Và Barca gắn liền cùng với hình ảnh của những Cules rất đẹp đẽ, ấn tượng. Nếu là một fan hâm mộ của Barca, bạn hãy nhớ theo dõi và cổ động cho đội bóng này nhiều hơn nhé!