Bùa hộ mệnh của Liverpool là ai?

| Chuyên mục: Anh | 706 Views

Sadio Mane là “bùa hộ mệnh” mới của Liverpool đó là nhận xét cựu tiền đạo Emile Heskey.

Những tuần đấu gần đây, nhìn vào tỷ số bóng đá Sadio Mane nổi lên như 1 trong những cầu thủ ổn định và chói sáng nhất của Liverpool. Phong độ của anh rõ ràng là “động cơ” quan trọng thúc đẩy bộ máy của Lữ đoàn đỏ tiến lên, và điều này mới đây đã được ghi nhận bởi cựu tiền đạo của CLB, Emile Heskey.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo bóng đá Anh betoclock.com, cựu tuyển thủ Anh cho biết:

“Sadio Mane đã phải bước lên một vai trò quan trọng hơn ở mùa giải này, đặc biệt là khi Salah gần đây không còn duy trì được phong độ hủy diệt.”

bua-ho-menh-cua-liverpool-la-ai

“Hãy thử làm 1 phép so sánh: Man City có nhiều cây làm bàn – Aguero, Sterling, Sane, Silva, Mahrez và De Bruyne. Họ luôn luôn có người để trông cậy.”

“Liverpool thì không có điều đó nhưng Mane đã nhận trách nhiệm; anh ấy như là bùa hộ mệnh của CLB.”

Trong lịch phát sóng bóng đá những ngày qua, cầu thủ được nhắc đến nhiều nhất bên phía Liverpool có lẽ không ai khác chính là Van Dijk, người đã có một tình huống ‘cực phẩm’ trong thắng lợi 2-1 trước Tottenham. Cụ thể trung vệ người Hà Lan đã có pha cản phá thành công trong tình huống “2 đánh 1” với Moussa Cissoko và Son Heung-min, một pha cản phá chẳng khác nào giúp Lữ Đoàn Đỏ có một bàn thắng.

Có thể nói rằng Van Dijk cũng chính là cầu thủ có phong độ ổn định nhất bên phía Liverpool trong cả mùa giải năm nay. Tuy nhiên trong tháng 03 vừa qua, vẫn còn có một ngôi sao còn xuất sắc hơn trung vệ người Hà Lan và đó chính là Sadio Mane.

Cụ thể trong khoảng thời gian Salah sa sút phong độ, Mane đã trở thành nhân tố ghi bàn chủ chốt của Liverpool với 5 bàn thắng trong 5 lần ra sân, qua đó giúp Lữ Đoàn Đỏ tiếp tục duy trì hy vọng trong cuộc đua vô địch với Man City trong mùa giải năm nay.