Liverpool đua quyết liệt Man City

| Chuyên mục: Anh, Tin Tức | 528 Views

Lich bong da ngoai hang anh diễn ra vào cuối tuần qua, Liverpool có thể không còn hình ảnh đẹp mắt của mùa giải trước nhưng hiệu quả tăng đáng kể khiến họ là đội có khả năng tranh chấp với Man City cao nhất.

Liverpool đã từng tấn công dữ dội kể cả nếu phải để hở tuyến phòng ngự, nhưng giờ đây là một Liverpool sẵn sàng chọn thời điểm để ra đòn và thời gian còn lại đá ru ngủ. Klopp đã từng tự so sánh bóng đá của mình với thể loại heavy metal, nhưng có lẽ sẽ không ai nói bóng đá của ông ở Liverpool mùa giải này là như vậy.

Hàng công mùa này của Liverpool tấn công ít hơn hẳn mùa trước, từ 16,8 cú dứt điểm/trận giảm xuống 14,5 lần/trận mùa này, số bàn thắng/trận từ 2,2 đã giảm xuống 2,0. Vì thế mà ty le keo vẫn ổn định. Mùa trước 38 vòng đấu thì tới 12 vòng Liverpool có ít nhất 20 cú dứt điểm, sau 13 vòng mùa này họ mới có 2 trận làm được điều đó.

Sơ đồ 4-3-3 quen thuộc giờ lại được chuyển sang 4-2-3-1 để những 2 tiền vệ phòng ngự bảo vệ hàng thủ. Mua về Van Dijk & Alisson cũng như cho cơ hội để Robertson & Alexander-Arnold trưởng thành, Klopp có một hàng phòng ngự vững chãi và ông cũng sẵn sàng thay đổi.

Liverpool ngày một “nhàm chán” và ngày một kiếm nhiều điểm hơn

Liverpool đã ít bùng nổ hơn và đôi lúc đá có phần thiếu thuyết phục, nhưng điều đáng nói là trước Watford, Fulham, Huddersfield hay Leicester, sự thiếu thuyết phục vẫn đi kèm với một tỷ số nhẹ nhàng. Số điểm trung bình/trận của Liverpool sau 13 vòng mùa này so với 13 vòng mùa trước đã khác hẳn, từ 1,97 điểm/trận mùa trước lên 2,54 điểm/trận mùa này (tăng 57%).

Báo bóng đá chia sẻ Klopp sẽ chẳng có những đêm mất ngủ vì điều đó, bởi Liverpool vẫn đang bám đuôi Man City rất sát. Họ thắng Watford 3-0 dù thực tế 3 bàn chỉ được ghi ở hiệp 2, và bàn thắng đầu tiên được ghi chỉ ít lâu sau khi họ thoát khỏi một quả penalty.

Trong khi Chelsea bị Tottenham khai thác mạnh điểm yếu hàng thủ và có trận thua đầu tiên của mùa giải, Liverpool đã và đang đều đặn gia tăng số trận giữ sạch lưới (hiện ở con số 8). Họ có thể không còn quá đẹp mắt, nhưng thực sự đủ tầm đua vô địch với Man City.