Tottenham có khôn nhà dại chợ tại sân chơi Europa League

| Chuyên mục: Tin Tức | 808 Views

Những năm gần đây, Tottenham thường xuyên bước vào sân chơi bong da Europa League với tư cách là một trong các ứng cử viên hàng đầu.

Thế nhưng, họ lại không tiến sâu ở mặt trận này. Spurs thường chỉ thể hiện sức mạnh của mình tại vòng bảng. Nhưng kể từ giai đoạn knock-out, đội bóng Bắc London rơi rụng khá nhanh.

Thầy trò Pochettino có lý do để không dốc sức cho Europa League

Thầy trò Pochettino có lý do để không dốc sức cho Europa League

Trong 3 mùa giải gần nhất, Tottenham đã chơi 12 trận ở giai đoạn đấu loại trực tiếp của Europa League và chỉ có 3 chiến thắng, tương đương với 25%. Đấy là tỷ lệ thắng khá thấp, không tương xứng với một CLB thường xuyên nằm trong nhóm ứng viên nặng ký cho chức vô địch.
Sự sa sút của Tottenham tại giai đoạn knock-out của Europa League không hẳn xuất phát từ vấn đề phong độ, mà chủ yếu đến từ việc xác định mục tiêu của ban lãnh đạo đội bóng. Giai đoạn Europa League thi đấu theo hình thức đấu loại trực tiếp trùng với thời điểm mà giải ngoai hang anh cạnh tranh quyết liệt. Đội bóng Bắc London thường chủ trương tập trung sức mạnh cho mặt trận quốc nội, với mục tiêu lọt vào Top 4. Vì thế mà rất nhiều lần trong các mùa giải qua, Tottenham tung ra sân đội ngũ dự bị ở giai đoạn đấu loại trực tiếp của Europa League.
Năm nay, cơ hội của Tottenham ở đấu trường quốc nội còn lớn hơn. Họ hiện đứng trên cả các đại gia Arsenal, Man City và là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Premier League. Với tình hình hiện nay, Tottenham sẽ ứng xử như thế nào với mặt trận Europa League?
Trong tay HLV Mauricio Pochettino hiện nay là dàn cầu thủ trẻ trung, tài năng và đang đạt phong độ rất cao. Nhưng Tottenham không phải là CLB sở hữu đội ngũ hùng hậu. Ngoài bộ khung đá chính, Spurs chỉ còn khoảng 3-4 cầu thủ chuyên môn tốt. Điều đó buộc HLV Pochettino phải tính toán, cân nhắc, nhằm giúp các trụ cột không rơi vào trạng thái quá tải vào cuối mùa bóng. Chuyến làm khách Fiorentina đêm nay sẽ cho thấy mức độ tham vọng của Tottenham đối với mặt trận Europa League.