Real Madrid: Khó khăn trên sân nhưng vẫn đạt doanh thu cao nhất thế giới

| Chuyên mục: Tin Tức | 556 Views

Gã khổng lồ Tây Ban Nha, hiện đứng thứ ba tại giải La Liga, đã vượt qua Manchester United trong danh sách đội bóng có doanh thu cao nhất trong bóng đá thế giới, với doanh thu kỷ lục 852,9 triệu đô la.

Đội bóng này trở thành câu lạc bộ duy nhất đứng đầu bảng xếp hạng sinh lợi trong 12 lần riêng biệt, ngoài danh hiệu UEFA Champions League thứ ba liên tiếp vào năm ngoái.

Real Madrid Khó khăn trên sân nhưng vẫn đạt doanh thu cao nhất thế giới

Real Madrid Khó khăn trên sân nhưng vẫn đạt doanh thu cao nhất thế giới

Theo thống kê của Deloitte , Manchester United đã tụt xuống vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng tổng thể – đem về 756,5 triệu đô la – từ đó biến Barcelona trở thành một trong hai cho các câu lạc bộ Tây Ban Nha có doanh thu đứng đầu thế giới.

Mặc dù có doanh thu trung bình tại Camp Nou giảm, đội bóng của Ernesto Valverde đã có thể phát triển nhờ các thỏa thuận tài trợ mới và thành công với danh hiệu La Liga – tạo ra 783,6 triệu đô la.

Real Madrid tiếp tục đứng đầu danh sách đội bóng có doanh thu cao nhất thế giới – kỉ lục với lần thứ 12 đứng đầu bảng xếp hạng này.

Không có dấu hiệu nào cho thấy bùng nổ tài chính của bóng đá sẽ ngừng lại. 20 câu lạc bộ có thu nhập cao nhất đã tạo ra tổng cộng 8,41 tỷ đô la, tăng 6% so với mùa giải trước.

Một lần nữa, chỉ có các câu lạc bộ từ năm giải đấu hàng đầu của châu Âu lọt vào top 20.

Các vị trí được xếp hạng dựa trên khả năng của các câu lạc bộ để tạo doanh thu từ doanh thu trận đấu, quyền phát sóng và các nguồn thương mại – dựa trên mùa giải 2017/18.

Bảng xếp hạng doanh thu bóng đá Deloitte 2019 theo trang cadovn

1) Real Madrid – 852,9 triệu đô la

2) FC Barcelona – 783,6 triệu đô la

3) Manchester United – 756,5 triệu đô la

4) Bayern Munich – 714,1 triệu đô la

5) Thành phố Manchester – $ 645,1 triệu

6) Paris Saint-Germain – $ 614,8 triệu

7) Liverpool – 583,1 triệu đô la

8) Chelsea – 573,9 triệu đô la

9) Arsenal – 498,5 triệu đô la

10) Tottenham Hotspur – 486,1 triệu đô la

Sự thống trị về tài chính của các câu lạc bộ Anh dường như đã kết thúc

Một kỷ lục sáu câu lạc bộ tiếng Anh nằm trong top 10 của bảng xếp hạng này, thể hiện sức mạnh toàn cầu của Giải Ngoại hạng Anh.

Manchester City vẫn đứng thứ năm sau chức vô địch của họ mùa trước, trong khi đối thủ cạnh tranh chức vô địch mùa này của họ – Liverpool leo lên từ thứ chín đến thứ bảy. Chelsea và Arsenal lần lượt đứng thứ tám và chín.

Tottenham Hotspur đã lọt vào top 10 lần thứ hai trong lịch sử – vượt qua Juventus của Cristiano Ronaldo .

Bất chấp sự thống trị của năm nay, Deloitte đã cảnh báo rằng các câu lạc bộ giải Ngoại hạng Anh có thể đấu tranh để giữ vị trí của họ vào năm tới sau khi Premier League không mang lại sự gia tăng đáng kể về giá trị bản quyền phát sóng nói chung.

Nó cho biết các câu lạc bộ Anh sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn vào khả năng của chính họ để tạo ra doanh thu trận đấu với các giải đấu khác của châu Âu – đe dọa sẽ vượt qua họ.

Xem thêm tổng hợp các tin tức bóng đá khác tại 365 choi

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."