Rafael Marquez trở lại sau nghi án buôn ma túy

| Chuyên mục: Tin Tức | 625 Views

Như bao bong da đã từng đưa tin hôm 9/8, Bộ Tài chính Mỹ phát đi thông báo cho biết cựu trung vệ Rafael Marquez cùng hơn 21 người và 42 tổ chức bị nghi ngờ có dính líu đến một tổ chức tội phạm chuyên mua bán và vận chuyển trái phép ma túy ở Mexico. Góp mặt trong cáo buộc còn có Julio Cesar Alvarez, nghệ danh Julion Alvarez, một ca sĩ nổi tiếng ở dòng nhạc pop “banda” tại Mexico.

Trung vệ Rafael Marquez đã trở lại tập luyện với CLB Atlas (Mexico) sau hơn 1 tháng bị Bộ tài chính Hoa kỳ đưa vào danh sách có thể phải thụ án vì liên quan tới tội buôn bán ma túy.

Rafael Marquez trở lại sau nghi án buôn ma túy

Bản thân Rafael Marquez luôn phủ nhận mình phạm pháp và anh sẽ theo đuổi vụ án này đến cùng để chứng minh bản thân trong sạch.Gần đây, Marquez cũng vui vẻ thông báo mình không bị các buộc hình sự ở Hoa Kỳ và Mexico. Ngay sau đó, anh đã quay trở lại tập luyện với CLB chủ quản Atlas.
Hồi đầu tháng 8/2017, Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác nhận Rafael Marquez là một trong 21 nhân vật bị cáo buộc và nằm trong 42 tổ chức đang được phân loại để điều tra.
Tất cả đều bị buộc tội có quan hệ với trùm buôn ma túy lừng danh Raul Flores Hernandez. Không chỉ có Marquez – cầu thủ nổi tiếng nhất ĐT bóng đá Mexico hiện nay, mà ca sỹ đồng hương Julio Cesar Alvarez cũng nằm trong danh sách trên.
Trong thông báo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cả Alvarez và Marquez đều bị cáo buộc “có mối quan hệ lâu dài với Hernandez”. Hai ngôi sao này đã hoạt động như “những người đứng đầu” trong tổ chức DTO (tổ chức buôn bán ma túy) của Hernandez và được giao phó nhiệm vụ giữ tài sản phi pháp cho tổ chức.
Marquez lúc này vẫn đang thi đấu cho cả ĐT Mexico với hơn 140 lần ra sân và tham dự 4 VCK World Cup. Ngoài ra, theo nhan dinh bong da thì anh còn giành được nhiều danh hiệu ở cấp CLB khi còn chơi bóng cho Barcelona. Hiện Marquez khoác áo CLB Atlas (Mexico) kể từ năm 2016.
Sau hơn 1 tháng thụ án và điều tra thì anh đã được thả do chưa đưa có bằng chức xác thực để cáo buộc anh dính đến đường dây buôn ma túy nói trên.