Serie A chỉ phục sinh khi có Milan và Inter

| Chuyên mục: Anh, Tin Tức | 704 Views

7 năm qua, các đội bóng Italia không thể với đến Champions League, việc đó đã hạ thấp vị thế của Serie A trên bình diện châu lục.

Chưa kể mùa này với cặp đấu Napoli – Nice (Napoli thắng 2-0 ở lượt đi rạng sáng qua), có đến 6/7 mùa bóng gần đây, Serie A mất 1 đại diện ở vòng play-off. Điều đáng nói là trong 6 đội bóng đã loại các đại diện ở vòng play-off kể trên, có 4 đội đã bị loại ngay vòng bảng Champions League mùa đó. Chỉ có mỗi Arsenal 2011/12 và Porto 2016/17 lọt vào tới vòng 1/8, nhưng đó cũng là giới hạn cuối cùng của họ trước khi rời giải ket qua bong da chia sẻ.
2009/10 là mùa giải gần nhất mà danh hiệu Champions League thuộc về một đội bóng Italia. Inter đăng quang, nhưng đồng thời đó cũng là mùa giải gần nhất mà Serie A không cảm thấy e dè ở vòng play-off.
Serie A chỉ phục sinh khi có Milan và Inter
Hầu hết các đội bóng Italia dự vòng play-off đều nhập trận với tâm thế kém cỏi, mà điển hình là việc tất cả các CLB đều có tâm lý phải được vào vòng bảng mới đầu tư tăng cường lực lượng. Đó là lý do rất nhiều lần, đại diện Serie A thua các đối thủ ngang cơ hoặc yếu hơn, như Udinese thua Braga ở mùa 2012/13, Napoli thua Bilbao mùa 2014/15 và điển hình là Roma thảm bại trước Porto tại mùa 2016/17.
Ở Champions League, Italia đã và sẽ không thể cử Milan đi dự 4 mùa giải liên tiếp, còn trường hợp của Inter là 6 mùa liên tiếp. Trong 7 năm vừa qua, các tifosi đã phải chịu đựng quá nhiều đau khổ tại Champions League. Roma và Napoli chậm tiến, không có sự trưởng thành vượt bậc ở đấu trường danh giá nhất châu Âu, riêng trường hợp Roma còn luôn bôi nhọ gương mặt Serie A đến nhem nhuốc vì những trận thảm bại.
Chỉ có ngoại lệ duy nhất, Milan đã thắng PSV ở vòng play-off mùa tin chuyen nhuong 2013/14. Không ngạc nhiên, khi đây cũng chính là đội bóng Italia giàu truyền thống và bản lĩnh nhất ở đấu trường châu Âu.
7 năm trước đó, giai đoạn từ 2003-2010 mà Milan và Inter vẫn thường xuyên góp mặt, các đội bóng Italia đã 5 lượt vào tới chung kết Champions League, trong đó có 3 lần đăng quang. Sự vắng mặt của 2 gã khổng lồ thành Milan đã khiến Juve trở nên quá đơn độc ở Champions League, trong lúc rất khó trông đợi những điều kỳ diệu từ thứ bóng đá cống hiến của Napoli và Roma.
Juventus là một ngoại lệ hiếm hoi, tầm vóc của họ đã ở tầm châu lục.Nhưng cứ hễ vào đến trận cuối cùng, bầy ngựa vằn lại trở nên ngoan ngoãn đến tội nghiệp. 2 thất bại của họ ở các trận chung kết Champions League 2015 và 2017 vẫn khiến các tifosi phải thêm khắc khoải cho lần trở lại đỉnh cao nhất của bóng đá châu Âu.
The thao 24h – Từ mùa 2018/19, Italia sẽ chắc chắn có 4 suất dự Champions League (không cần đá play-off). Đó chính là thời cơ lý tưởng để Milan và Inter làm hồi sinh hình ảnh về Serie A ở Champions League. Nhưng trước tiên, 2 gã khổng lồ thành Milan phải nằm trong Top 4 Serie A mùa này đã…