Mourinho đã biến mất trong lòng người hâm mộ Chelsea

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 1215 Views

Hành động không ký lên áo đấu Chelsea của Jose Mourinho phát đi một thông điệp rõ ràng: Chelsea giờ đã không còn trong trái tim.

Mourinho đã biến mất trong lòng người hâm mộ Chelsea

Hành động ấy nói lên điều gì? Mourinho chia tay Chelsea trong hoàn cảnh không mấy êm đẹp. Mourinho không muốn làm phật lòng cổ động viên Man Utd hay thật sự: ông muốn rũ bỏ hình bóng Chelsea, để tập trung toàn lực cho câu lạc bộ mới? Ở Premier League, M.U không hận thù Chelsea sâu đậm như Man City hay Liverpool, nhưng kình địch vẫn là kình địch.

Tại Thượng Hải (Trung Quốc), một cổ động viên tiến tới giơ chiếc áo xanh Chelsea, lẫn trong đám đông giơ những chiếc áo đỏ của Man Utd, chờ được ký. Nhưng “Người đặc biệt” từ chối. Một cái lắc đầu nhè nhẹ kèm động tác nhún vai.

Nhưng bóng đá chuyên nghiệp rất khắc nghiệt, và ban lãnh đạo Chelsea cần đưa ra quyết định. Họ trảm Mourinho để cứu con tàu Chelsea chìm sâu hơn nữa. Và sự khắc nghiệt đó cũng được thể hiện khi Mourinho từ chối ký lên áo đấu của Chelsea.

Dù sao cũng có chút hụt hẫng cho những người yêu mến Chelsea. Câu lạc bộ mà Mourinho từng mô tả là “mái nhà thứ hai” của mình, “luôn cảm thấy được yêu mến khi ở đây”. Cổ động viên Chelsea nào đâu có lỗi. Bởi ngay cả trong những thời khắc sắp ra đi, những khán đài Stamford Bridge vẫn ủng hộ ông, hướng mũi dùi về Eden Hazard hay Cesc Fabregas, cho rằng họ là những kẻ đâm lén “Người đặc biệt”.

Những thù hận đang không quá đậm đặc, và Mourinho cần khuấy nó lên. Vì thế, cổ động viên Chelsea, đừng quá buồn. Mourinho có lẽ sẽ lại ký lên áo đấu của Chelsea, khi ông không còn tại vị ở Old Trafford.

Một người thực dụng như Mourinho thừa hiểu ban lãnh đạo Chelsea có lý do của mình (dù vẫn có nhiều trách móc, trong các bài phỏng vấn sau khi bị sa thải). Ông cũng thừa hiểu mình phải làm gì để chiều lòng câu lạc bộ mới. Sau một mùa giải sa sút, Chelsea và Manchester United có thể sẽ lại làm khuynh đảo Premier League (và bóng đá Châu Âu), trở thành đại kình địch trực tiếp trong cuộc chiến đến ngôi vô địch như 5 hay 7 năm trước.