Lão nông trúng bạc tỷ lấy tiền chữa bệnh cho vợ

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 622 Views

Đúng vào lúc kinh tế gia đình kiệt quệ , ông đã định buông xuôi tất cả thì “lộc trời” bất ngờ đến- ông trúng sổ xố .

Một lần tình cờ mua vé số , ông trúng giải xo so mien nam với số tiền 100 triệu đồng . Hân hoan lĩnh thưởng , ông dành một phần tiền ấy mua thuốc thang chữa chạy cho người vợ đang trong tình cảnh “ngọn đèn trước gió” , một phần để làm những việc hữu ích khác . Câu chuyện cảm động của ông đến nay vẫn được người dân vùng sông nước Hậu Giang kể cho nhau nghe với bao cảm phục .

Tận cùng bĩ cực thì trúng số

Ông Lê Văn Dũng (SN 1949) tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ ở ấp Đông Bình , thị trấn Ngã Sáu , huyện Châu Thành , tỉnh Hậu Giang . Người đàn ông được nhiều người biết đến với câu chuyện cảm động , trúng xo so kien giang nhưng nhịn ăn để lấy tiền chữa bệnh cho vợ , đang sống yên bình trong căn nhà nhỏ . Ông cho biết , dù đã dốc hết tài sản cứu vợ , nhưng vì bệnh quá nặng , bà vẫn bỏ ông ra đi . Vẫn biết bản thân đã làm trọn tình nghĩa và trách nhiệm của một người chồng , nhưng khi đưa bà về cõi vĩnh hằng , ông vẫn không nguôi đau đớn . Giờ đây , ở tuổi bóng xế , ông thanh thản sống vui vầy cùng con cháu .

lao-nong-doc-bac-ty-trung-so-chua-benh-cho-vo-1

Để có yên bình hôm nay , cuộc đời ông đã từng trải qua không biết bao nhiêu sóng gió . Xuất thân từ gia đình nông dân , đông anh em , tuổi thơ của ông lớn lên trong nghèo khó . Ngày ông cưới vợ , gia đình hai họ không có gì làm của hồi môn ngoài công đất vườn . Ruộng ít nên vợ chồng ông quần quật chăm cây , nhổ cỏ , dốc sức vào khu vườn để mong thu về cây sai trái ngọt bán kiếm tiền trang trải sinh hoạt . Cuộc sống tuy còn nghèo nhưng ông bà vẫn luôn yêu thương , rau cháo có nhau . Dành dụm mãi , đôi vợ chồng nghèo cũng có được ít vốn , cả hai quyết định dùng số tiền ấy mua thêm được 6 ha đất rẫy .

Những tưởng , cuộc sống yên bình của đôi vợ chồng sẽ cứ thế trôi đi đến lúc cuối đời , thì không ngờ vợ ông đột ngột mắc bạo bệnh . Thương vợ , bao nhiêu tiền bạc tích góp được , ông đổ vào mua thuốc thang chạy chữa . Khi số tiền từ bán đất hết đi , ông Dũng phải vay mượn bà con lối xóm . Nợ nần cứ thế thêm chồng chất . Cuộc sống dần rơi vào cùng quẫn . Có lúc , ông Dũng đã nghĩ đến chuyện buông xuôi tất cả cho số phận .

Ông Dũng kể , một buổi sáng , ông cùng ông Hậu (hai anh em cọc chèo) ra quán nước đầu ấp ngồi uống cà phê . Đôi bạn già hàn huyên những buồn vui trong cuộc sống thường ngày . Đang ngồi thì có ông cụ Ba – người trong ấp – đi bán vé số dạo , thấy hai ông khách đang ngồi quán cà phê liền bước tới chào bán . Ông Hậu mua trước và rủ ông Dũng cùng mua . Ông Hậu còn đùa một câu: “Chiều nay mà trúng an ủi , tui bao ông ăn một tháng , còn tui trúng đặc biệt thì bao ăn một năm” . Nghe em rể nói vậy , ông Dũng cũng hứng lên mua theo . Trong cọc vé số có 4 tờ vé số giống nhau , ông Dũng lấy một tờ , ông Hậu lấy một tờ . Ông Dũng còn cười đùa với ông Hậu rằng: “Chú Tư nè , nếu trúng giải sáng mai hai anh em mình cùng qua Vĩnh Long lĩnh thưởng nghe , sẵn tiện đi du lịch luôn” .

Chiều cùng ngày , ông Ba bán vé số hồi sáng hồ hởi tìm đến tận nhà ông Dũng báo tin cả hai tờ vé ông và ông Hậu cùng mua đã trúng giải . Ông Dũng hét lên trong sự sung sướng: “Tôi có tiền rồi! Tôi sẽ mang tiền trả những khoản nợ . Tôi sẽ mua thuốc tốt , tìm thầy thuốc giỏi chữa bệnh cho bà nhà . Vợ tôi sẽ chóng hết bệnh hoặc bà ấy có thể sống thêm nhiều năm nữa cùng con cháu” . Ngày hôm sau , hai ông bạn già vui vẻ đi Vĩnh Long lãnh thưởng .

Dốc tiền chữa bệnh cho vợ

Sau khi lãnh giải , ông Dũng phân ra 5 phần tiền phục vụ cho mục đích có ích . Phần thứ nhất , ông dành trả những khoản nợ cho bà con chòm xóm đã vay trước đó . Phần thứ hai , ông dành ra để chữa bệnh cho vợ . Phần thứ 3 , ông cho con , cháu . Con mỗi đứa 6 triệu đồng , cháu mỗi đứa 1 triệu đồng . Phần thứ tư , ông mua 100kg gạo về phân phát cho người nghèo trong ấp . Phần tiền cuối cùng , ông Dũng dành cho những chi tiêu hàng ngày và dự trù một ít để phòng khi thiếu hụt . Trong đó , số tiền dành chữa bệnh cho bà nhà được ông ưu tiên nhiều nhất .

Ngay khi có tiền , ông đưa vợ đi chữa bệnh , lúc này bác sĩ cho biết bệnh tình của bà đã ở giai đoạn cuối , chỉ còn sống được qua từng ngày . Nhiều người khuyên ông nên đưa bà về nhà chăm để đỡ tiền viện phí thuốc thang vì đằng nào bà cũng không thể sống , nhưng ông không bao giờ làm thế . Với ông , “còn nước còn tát” , ông đưa bà đến bệnh viện tốt nhất trong vùng với hy vọng mong manh . Ông Dũng nhớ lại: “Ngày đó nói là trúng số chứ tôi nào đâu có tiêu đồng nào . Có lúc chăm sóc bà ấy , tôi đói quá nhưng rồi sợ lấy đồng tiền đi ăn thì hụt tiền thuốc của vợ” .