Khedira xứng đáng được đeo băng đội trưởng ĐT Đức

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 1332 Views
Việc trao băng đội trưởng ĐT Đức cho tiền vệ Sami Khedira trong trận đấu với Anh đã gây ra những tranh cãi. Nhưng dưới đây là 5 lý do tại sao Khedira xứng đáng với chiếc băng thủ quân của Die Mannschaft.
  • Tổng hợp những tin tức bong da hấp dẫn ngày hôm nay

1. Chơi ở hàng tiền vệ

NHM Đức ủng hộ thủ thành Neuer đeo băng đội trưởng thay Schweinsteiger (chấn thương). Nhưng một thủ môn đeo băng thủ quân là một bất lợi. Khi cần, một thủ môn sẽ gặp khó hơn một cầu thủ trong việc truyền cảm hứng lên đồng đội. Chưa kể, một cầu thủ trên sân sẽ như cánh tay kéo dài của HLV, có thể truyền được hết ý tưởng chỉ đạo của Loew cho các đồng đội.

2. Có tố chất thủ lĩnh

Khedira là một chiến binh thực thụ. Anh từng dính chấn thương nặng tại Real nhưng hồi phục nhanh chóng và để lại dấu ấn tại World Cup 2014. Điều đó cho thấy quyết tâm lớn của Khedira. Cũng nên nhớ rằng, Khedira chính là đội trưởng đội U21 Đức vô địch VCK U21 châu Âu 2009. Trong khung gỗ năm đó không ai khác là Manuel Neuer.
  • Cập nhật những tin tức the thao hấp dẫn trong ngày

3. Mối liên hệ với Loew

Loew cho thấy ông có thói quen tin tưởng và làm việc với những người mà ông hiểu quen biết từ trước. Bộ sậu đã và đang làm việc cạnh Loew hiện tại ở ĐTQG Đức với giám đốc đội tuyển Oliver Bierhoff, trợ lý HLV Hansi Flick, Thomas Schneider hay Marcus Sorg đều là những người quen. Việc Loew trao băng đội trưởng cho Khedira, những người từng có thời gian gắn bó với Stuttgart, là điều hợp logic.

4. Có kinh nghiệm quốc tế

So với phần lớn cầu thủ Đức thì Khedira là người có nhiều kinh nghiệm quốc tế nhất. Sau khi rời Stuttgart, Khedira sang Tây Ban Nha đầu quân cho Real rồi sang Italia và khoác áo Juventus. Ở đâu, Khedira cũng để lại được dấu ấn của mình. Ngoài tiếng Đức, Khedira có thể nói thạo tiếng Anh, Italia và Tây Ban Nha. Khedira cũng quen biết nhiều trọng tài ở các giải VĐQG châu Âu, giúp anh có thể dễ dàng xử lý các tình huống trên sân.
  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016

5. Không chịu tác động bởi bộ khung Bayern

Tại ĐT Đức, tiếng nói của các cầu thủ Bayern luôn rất lớn và ít nhiều  tác động không tốt lên Die Mannschaft. Với việc chọn Khedira làm thủ quân, Loew đang muốn giữ cân bằng cho những vấn đề ở nội bộ ĐT Đức. Đây là một điều hết sức quan trọng trong việc duy trì Die Mannschaft là một thể gắn kết và đồng nhất để hướng tới mục tiêu cao nhất tại EURO 2016.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."