Kích thước sân bóng đá ở Việt Nam đúng chuẩn là bao nhiêu

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 326 Views

Kích thước sân bóng đá ở Việt Nam là bao nhiêu? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của ibongda360.com để cùng tìm hiểu kích thước sân bóng theo tiêu chuẩn FIFA và sân bóng ở Việt Nam nhé.

1. Kích thước sân bóng 11 người chuẩn FIFA

Theo đó, sân thi đấu bóng đá 11 người bắt buộc phải là hình chữ nhật với chiều dài lớn hơn chiều rộng như sau:

Chiều dài sân (đường biên dọc)

– Tối thiểu: 90 m

– Tối đa: 120 m

Chiều rộng sân (đường biên ngang)

– Tối thiểu 45m

– Tối đa 90m

Quy định trên áp dụng chung cho các sân thi đấu bóng đá 11 người tiêu chuẩn. Tuy nhiên đối với các trận thi đấu quốc tế, IFAB lại quy định sân tiêu chuẩn như dưới đây:

– Chiều dài sân (đường biên dọc): 105 m

– Chiều rộng sân (đường biên ngang): 68 m

Ở Việt Nam, hầu hết các sân bóng đá 11 người cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn trên. Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình của Việt Nam có kích thước 105 m x 68 m tương tự với kích thước sân Emirates của Arsenal.

Với kích thước chuẩn như trên, trong một trận đấu các cầu thủ hoàn toàn có thể chạy được từ 8 – 10km. Điều này tạo ra rào cản lớn về thể lực nếu không luyện tập đầy đủ. Chính vì vậy, đa số người chơi nghiệp dư chỉ có thể chơi sân bóng mini với đội từ 5 – 7 người do không đủ thể lực. Tuy nhiên, nếu thường xuyên luyện tập thể lực, người chơi nghiệp dư vẫn có thể đá bóng với đội 11 người ở sân tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, mời bạn xem thêm ket qua truc tuyen để cập nhật kết quả các trận cầu “hot” nhất hành tinh một cách nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

2. Kích thước sân bóng đá ở Việt Nam

kich-thuoc-san-bong-da-o-viet-nam-dung-chuan-la-bao-nhieu

Kích thước sân bóng đá ở Việt Nam đúng chuẩn là bao nhiêu

Đa phần các sân cỏ nhân tạo được mở ra để phục vụ cho nhu cầu vui chơi thể thao của mọi người nên các sân cỏ không nhất thiết phải tuân theo những quy định về diện tích tối thiểu hay tối đa như trong thi đấu. Vì vậy mà kích thước sân bóng đá nhân tạo ở Việt Nam rất đa dạng.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các sân bóng xây dựng theo kích thước dành cho 5 -7 ngươi chơi một đội đang dần trở nên phổ biến hơn cả. Bởi lẽ với số lượng người chơi không quá nhiều như vậy thì các đội sẽ rất dễ tập hợp để đá chung.

Mặt khác với kích thước sân vừa đủ trong suốt quá trình hoạt động liên tục như vậy cũng sẽ phù hợp với thể lực của những cầu thủ nghiệp dư hơn là khi thi đấu chuyên nghiệp. Nếu sân có diện tích quá rộng thì sẽ nhanh chóng gây mệt mỏi cho người chơi, nhưng với diện tích sân quá nhỏ thì lại dễ gây cảm giác bí bách nhàm chán và không sảng khoái sau mỗi trận đấu.

Với gần 15 năm kinh nghiệm thi công hàng ngàn sân bóng cỏ nhân tạo tại Việt Nam, DVN xin nêu ra 2 loại kích thước sân bóng đá được sử dụng và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi như sau:

Đối với sân bóng mini 5 người: Diện tích sân là 800m2, chiều rộng 20m, chiều dài 40m.

Đối với sân bóng mini 7 người: Diện tích sân là 1500m2, chiều rộng 30m2, chiều dài 50m2.

3. Diện tích sân cỏ nhân tạo chính xác là bao nhiêu?

Đối với sân bóng đá mini 5 người thì : Diện tích là 800m2 với chiều dài 40m và chiều rộng 20m

Còn đối với sân bóng đá mini 7 người thì : Diện tích là 1269m2 với chiều dài là 47 mét, chiều rộng là 27 mét
Cũng chính vì nắm bắt được các yếu tố này mà các nhà đầu tư thường chú trọng đến các sân có diện tích trung bình hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là diện tích của các sân là như nhau. Vì độ rộng của sân còn phụ thuộc vào diện tích mặt nền ban đầu nên có thể cùng là một sân đá 7 người nhưng diện tích có thể không bằng nhau.Ở các đô thị hiện nay, các khu đất nền dự án chưa đi vào triển khai thường được các nhà đầu tư khai thác làm sân cỏ nhân tạo tạo nên sự phong phú về diện tích sân cỏ nhân tạo, đưa ra nhiều sự lựa chọn cho người chơi hơn. Sự khác nhau về diện tích này không làm ảnh hưởng đến tâm lý của người chơi. Bởi không có một tiêu chuẩn bắt buộc nào quy định về kích thước sân đá bóng nghiệp dư cũng như người chơi cũng chỉ quan tâm đến việc họ được chơi thoải mái trên sân mà thôi.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm kết quả bóng đá Tây Ban Nha để cập nhật đầy đủ và nhanh nhất kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu xứ “bò đấu”.

Trên đây là những thông tin hữu ích về kích thước sân bóng đá ở Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.