Hyundai Genesis bị “khai tử” vì không cạnh tranh được với xe BMW và Mercedes-Benz

| Chuyên mục: Tin Tức | 527 Views

Nhằm tăng sức cạnh tranh với hai “ông lớn” BMW và Mercedes-Benz trong phân khúc xe sang, hãng Hyundai đã thành lập nhãn hiệu con Genesis từ năm 2015. Hiện nhãn hiệu con Genesis của Hyundai đã có mặt tại một số thị trường như Hàn Quốc và Mỹ.

Tin tuc oto moi nhat – Tại thị trường Mỹ, nhãn hiệu Hàn Quốc phân phối dòng sedan cao cấp G80 như mẫu xe thay thế Hyundai Genesis cũ. Trong khi đó, tại các thị trường như Anh, Hyundai Genesis vẫn được giữ lại.

Mới đây, hãng Hyundai đã quyết định “khai tử” dòng sedan cao cấp Genesis tại thị trường Anh. Nguyên nhân bắt nguồn từ doanh số quá “thảm” của mẫu sedan Hàn Quốc này.

Tính từ năm 2015 đến nay, chỉ có đúng 50 chiếc Hyundai Genesis tìm thấy chủ nhân tại xứ sở sương mù. Nói cách khác, Hyundai Genesis đã thất bại trong sứ mệnh lôi kéo khách hàng khỏi BMW và Mercedes-Benz.

Hyundai Genesis tại Anh

Tại thị trường Anh, Hyundai Genesis chỉ có một tùy chọn động cơ là máy xăng V6, dung tích 3,8 lít. Ngoài ra, Hyundai Genesis còn có giá khá cao tại Anh, khởi điểm từ 50.705 Bảng (1,49 tỷ Đồng). Giá bán này khiến nhiều đối thủ hợp túi tiền hơn của Hyundai Genesis có cơ hội tiếp cận khách hàng Anh.

Ông Tony Whitehorn, giám đốc quản lý của Hyundai Anh, khẳng định: “Genesis chưa bao giờ là mẫu xe được phát triển cho thị trường châu Âu. Thay vào đó, đây là mẫu xe phù hợp với thị trường Hàn Quốc và Mỹ. Điều này chứng tỏ xe sedan với động cơ 3,8 lít không thực sự phù hợp với thị hiếu người châu Âu nói chung và Anh nói riêng.

Chúng tôi đưa Hyundai Genesis đến Anh như sản phẩm thăm dò. Nhiều người kể là đã lái Genesis ở Mỹ và thích dòng xe này. Ngoài ra, Genesis còn được bán ở Úc với tay lái bên phải và khá thành công. Do đó, Hyundai đã thử để xem thế nào”.

Tạm thời, chưa có thông tin về việc hãng Hyundai giới thiệu nhãn hiệu con Genesis tại thị trường Anh. Có thể sẽ phải vài năm nữa khi doanh số xe sedan tại Anh đã giảm mạnh trong thời gian qua. So với một thập kỷ trước, doanh số xe sedan tại Anh đã giảm 50%. Như vậy, nếu muốn thành công ở Anh, nhãn hiệu con Genesis cần xe SUV.

Genesis G70 trên đường thử

Hiện nhãn hiệu con Genesis đang phân phối 2 mẫu sedan cao cấp là G80 và G90. Ngoài ra, Genesis còn đang phát triển thêm một mẫu sedan mới nữa là G70. Xem thêm các vụ tai nạn giao thông mới nhất ở đây.

nguồn: autoxe