Hít đất có 6 múi không? Cách hít đất tạo cơ 6 múi hiệu quả nhất

| Chuyên mục: Chưa phân loại | 235 Views

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến bộ môn hít đất nhưng hít đất có 6 múi không thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về hít đất 6 múi cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Hít đất có 6 múi không?

Theo một huấn luyện viên thể hình, một bài tập giúp bạn có cơ bụng 6 múi phải tác động lên toàn bộ cơ bụng, đồng thời hỗ trợ giảm mỡ vùng bụng dưới da tốt nhất. Phân tích về bài tập chống đẩy cho thấy đây là bài tập không gồng cơ bụng quá sức nên khả năng hình thành múi hầu như không có.

Tuy nhiên, hít đất sử dụng các cơ cốt lõi của bạn, bao gồm cơ bụng, cơ liên sườn và cơ lưng, để giữ cơ thể song song với sàn nhà. Khi thực hiện hít đất, thời gian thực hiện bài tập tương đương với thời gian cơ cốt lõi của bạn phải dành cho việc tập plank. Do đó, các bài hít đất có tác dụng đốt cháy mỡ thừa rất tốt.

Điều này cho phép hít đất hoạt động cơ bụng của bạn gần giống như một tấm ván. Có thể kết luận rằng hít đất có thể không trực tiếp xây dựng vùng bụng nhưng lại khá hiệu quả cho việc xây dựng cơ bắp.

Dựa trên phân tích ở trên, chúng tôi có câu trả lời cho việc hít đất có 6 múi không. Để phát huy hiệu quả của việc duy trì cơ bụng với bài tập hít đất, bạn nên thực hiện động tác chống đẩy một cách chậm rãi, kéo dài thời gian, tương tự như các bài tập plank. Với cách này, cơ bụng của bạn sẽ phải hoạt động với cường độ lớn, giúp bạn đốt cháy nhiều mỡ hơn, cơ bụng chắc khỏe hơn, từ đó các rãnh cơ sẽ dần xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, việc tập cơ bụng 6 múi với hít đất phải mất nhiều thời gian mới có được kết quả như ý muốn. Do đó, để đạt được mục tiêu xây dựng cơ bắp 6 múi săn chắc, bạn cần kết hợp nhiều phương pháp tập luyện khác nhau.

Hít đất có 6 múi không? Cách hít đất tạo cơ 6 múi hiệu quả nhất

Cách hít đất tạo cơ 6 múi 

Nếu bạn muốn hít đất mà vẫn có cơ bụng với mục tiêu 6 múi rõ ràng, hãy thử hít đất chậm.

Bằng cách tăng thời gian hít đất, bạn sẽ giống như plank trong một thời gian dài. Điều này sẽ buộc cơ bụng phải hoạt động mạnh, đốt cháy chất béo và tăng cường sức mạnh. khi bụng khỏe hơn, nó cũng sẽ “ăn” vào các múi tốt hơn.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy thực hiện động tác hít đất hàng ngày khi rảnh rỗi sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, giảm mỡ thừa vùng bụng, tăng tốc độ hình thành 6 múi.

=> Ketquabongda.com cập nhật keo bong da, tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, kèo cổng game Châu Á, Châu Âu, TX,… của những trận đấu mới nhất hôm nay, rạng sáng ngày mai.

Số lần hít đất phù hợp

Giống như bất kỳ nhóm cơ nào, bạn nên dành thời gian để cơ bụng phục hồi giữa các buổi tập. Khoảng thời gian để phục hồi ở mỗi người là khác nhau, nhưng nhìn chung bạn không nên tập cơ bụng trong vài ngày tới. Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ cũng khuyến cáo rằng bạn nên tránh hít đất kéo dài.

Hãy nhớ rằng chỉ 3 hiệp, mỗi hiệp 25 cái hít đất là quá đủ để góp phần phát triển cơ bụng. Luôn hạn chế tập cơ bụng nếu chúng vẫn còn đau sau lần tập trước. Thực hiện ba hiệp, mỗi lần 25 cái, 3 ngày một tuần hít đất là đủ.

Hoặc thực hiện 6 đến 6 hiệp với 6 đến 12 cái chỉ với 60 đến 90 giây nghỉ giữa các hiệp. Nếu bạn nghĩ rằng bài tập quá dễ dàng, sự phát triển cơ bắp của bạn sẽ chậm lại hoặc dừng lại. Lúc này, bạn nên tăng cường độ bằng cách thử các biến thể khó hơn của bài hít đất.

Một cách đơn giản để tăng cường độ là hít đất với tạ. Chỉ cần đặt các quả tạ nằm ngửa giữa hai cánh tay trong khi thực hiện động tác hít đất. Điều quan trọng là bạn phải biết cách ngăn chúng trượt khỏi lưng và gây thương tích cho bản thân. Nếu bạn có một người bạn tập thể dục, bạn của bạn có thể giữ tạ cho bạn. Nếu bạn tập một mình, hãy giữ tạ đúng vị trí trong quá trình hít đất. Chỉ cần tiếp tục tăng thêm trọng lượng khi bạn tiến bộ. Tăng trọng lượng của bạn từ từ để tránh làm tổn thương các khớp và cơ của bạn.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về hít đất có 6 múi không? Chúc bạn đọc vui vẻ với những tin tức về hít đất 6 múi mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website ketquabongda.com nhé.