Cùng học cách làm thịt heo ngâm nước mắm ngon thật ngon tại nhà

| Chuyên mục: Giải trí tổng hợp | 818 Views

Thịt heo ngâm nước mắm có vị đậm đà, miếng thịt trong và giòn là món ăn có cách dùng rất linh hoạt, dùng làm món nhắm cho ông xã hoặc món ăn cho gia đình đều được. Tết này, hãy thử thực hiện món ăn mới này cho cả nhà thưởng thức nhé. Sau đây là chi tiết cách làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà thơm ngon nhắm nháp ngày Tết mà http://neptune.vn/mon-an-hang-ngay/ muốn san sẻ!

Cách làm thịt heo ngâm mắm miền Trung

Hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Nguyên liệu thịt heo ngâm nước mắm

  • Thịt heo: 1kg (chọn thịt chân giò, mông hoặc đùi đều ngon, lựa chỗ nào mỡ không dày, da mỏng)
  • Nước mắm ngon: 500ml (nước mắm dở nấu lên dễ bị hôi)
  • Đường cát trắng: 500g
  • Đường phèn: 250g
  • Tỏi băm: 2 muỗng cafe.
  • Lọ có nắp.

Cách thịt heo ngâm nước mắm

Bước 1: Chế biến thịt

Thịt heo thì dịp Tết thường nhà ai nhà nấy cũng muối để bảo quản và dùng được lâu trong những ngày Tết, và thịt heo các bạn cắt theo từng khổ hình chữ nhật là được ha. Thông thường thì bề ngang chừng 3cm, bề dài chừng 15cm là vừa phải rồi nha. Sau lúc xắt khổ xong thì rửa sạch thịt heo, bỏ vô rổ rộng để cho thật khô ráo nước.

Bước 2: Luộc thịt heo

Đặt xoong nước lên trên bếp rồi để thịt heo vào, bắc lên bếp nấu chín, sau khi chín vớt ra đổ ngay vào nước lã, sau đó hẳn đổ ra rá để cho ráo.

Sau lúc thịt heo đã nguội hẳn thì ta lấy 1 miếng vải sạch và lau qua từng khổ thịt để cho thật ráo và cho sạch tuốt tuột những bọt còn bám vào thịt heo khi các bạn luộc lúc nãy ha.

Bước 3: Làm nước mắm đường

Hòa loãng nước mắm ngon với đường cát với tỉ lệ thành phần một lít nước mắm là dùng một kilogam. Cho hỗn tạp đường cát trắng, nước mắm này lên bếp nấu cho sôi vừa trộn cho đều vừa, đun cho đường tan dần dần cho đến lúc tan ắt thì để cho ở trên bếp lò thêm chừng hai đến ba phút nữa là nhắc xuống và để cho mắm hết nóng hẳn đi.

Lúc đường cát đã tan thì các bạn đập nát tỏi và tiêu bột ra trút vào cùng luôn nhé. Tiêu bột và tỏi khô để giúp tăng vị cay nhẹ và mùi thơm.

Bước 4: Tiến hành muối thịt heo

Cách làm thịt heo ngâm mắm miền Trung 3

Bình thủy tinh hoặc nhựa chúng ta tráng sơ thật sạch sẽ sau đó bỏ thịt theo lớp đã được luộc sẵn để bớt nóng vào trong. Tiếp đó đổ nước mắm đã bớt nóng vào 1 cách từ từ cho tới khi ngập hết thịt heo là được.

Cho thịt không có nổi lên trên khỏi lớp mặt nước mắm thì ta lấy hai cái nan tre chèn ở trên cái đầu hũ he. Rồi lấy nắp đóng cho kín trở lại và để ở trong những vị trí khô thoáng. Sau chừng hai ngày là chúng ta có thể vớt thịt dùng được rồi

Yêu cầu đối với cách giết mổ heo muối

>>> Có thể bạn quan tâm: http://neptune.vn/bat-ngo-cach-luoc-ga-ngon-khong-bi-nut-da/

  • Luộc thịt xong cho qua nước lã với mục đích để thịt săn lại và có màu đẹp cho nên các bạn nên lưu ý bước này để đúng đề nghị nha.
  • Những bọt bẩn còn bám trên thịt sau khi luộc sẽ làm cho thịt hỏng ngay khi chúng ta muối, bởi thế không được quên dùng khăn lau sạch chúng.
  • Tỉ lệ giữa nước mắm và đường cũng cần phải tuân vì nhạt thì thịt cũng dễ hỏng còn mặn quá thì chúng ta sẽ không ăn được nhé.
  • Hũ thủy tinh hay nhựa dùng để muối thịt tuyệt đối sạch sẽ và khô ráo, để kiên cố phải dùng khăn khô sạch lau phía bên trong lọ, vì nếu lọ còn ẩm hay nước phía bên trong thì khi cho thịt vào muối thì đảm bảo sau 2 ngày bạn chỉ thấy toàn là thịt đã bị hỏng không dùng được nữa nha. Vì thế vấn đề này là vấn đề rất quan trọng, cần khôn cùng lưu ý mọi người nha.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."