Cách điệu trị bệnh cảm cúm hiệu quả nhất

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 624 Views

Cảm cúm thông thường không có thuốc đặc trị. Kháng sinh không được sử dụng để chống lại virus gây

cảm cúm . Việc điều trị chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh. Nghỉ ngơi, uống nước để duy trì độ ẩm, súc miệng bằng nước muối là các phương pháp đơn giản mà hiệu quả.

+ Điều trị triệu chứng:

–  Phương pháp điều trị giúp giảm triệu chứng là sử dụng thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt.

– Các công trình nghiên cứu cho thấy sử dụng thuốc ho để điều trị không hiệu quả bằng thuốc giảm đau.

– Ở người lớn triệu chứng sổ mũi có thể điều trị hiệu quả bằng các loại thuốc chống Histamine thế hệ đầu tiên, tuy nhiên chúng gây nên các tác dụng phụ như buồn ngủ, mất tỉnh táo.

– Các loại thuốc thông mũi như Pseudoephedrine khá hiệu quả trong điều trị cảm lạnh.

– Người lớn không nên dùng thuốc nhỏ thông mũi hoặc thuốc xịt cho hơn một vài ngày vì sử dụng kéo dài có thể gây viêm mạn tính của màng nhầy.

– Siro ho: Hạn chế sử dụng các loại thuốc này vì nó không điều trị hiệu quả nguyên nhân cơ bản của các chứng ho kéo dài do cảm cúm. Một số thành phần trong Siro ho có thể gây hại cho trẻ em.

+ Việc sử dụng kháng sinh:

Thuốc  Kháng sinh không có tác dụng ngăn chặn sự lây nhiễm của virus cảm lạnh thông thường. Do những tác dụng phụ nên nó cỏ thể gây nhiều tác hại tới người sử dụng, tuy nhiên nhiều người vẫn sử dụng chúng khi bị cảm lạnh. Nguyên nhân là do tâm lý người dùng cũng như hiểu biết chưa đầy đủ,sâu sắc của bác sĩ về được mất khi dùng kháng sinh. Thực tế là nó không hiệu quả bằng các loại thuốc chống virus, mặc dù nó cũng cho một ít hiệu quả trong điều trị

+ Các phương pháp điều trị khác:

Các phương pháp điều trị này có thể không có khả năng chữa cảm cúm nhưng có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm các triệu chứng bệnh và giúp người bệnh thỏa mái hơn:

– Uống nhiều chất lỏng như nước, nước trái cây, trà và súp nóng. Chúng giúp thay thế chất dịch bị mất trong quá trình sản xuất chất nhờn hoặc sốt. Tránh uống rượu và caffeine vì chúng có thể gây mất nước. Không được hút thuốc lá vì khói thuốc làm nặng thêm các triệu chứng.

– Nghỉ ngơi khi bị cảm cúm sẽ giúp bạn sớm hội phục và tránh khả năng lây cảm cúm cho người khác.

– Điều chỉnh nhiệt độ phòng và độ ẩm. Giữ phòng ấm áp, nhưng không quá nóng. Nếu không khí khô, tạo độ ẩm lạnh sương mù hoặc bình phun hơi có thể làm ẩm không khí và giúp giảm bớt tắc nghẽn và ho.

– Xúc họng bằng nước muối ấm nhiều lần trong ngày hoặc uống nước chanh nóng với mật ong có thể giúp làm dịu đau họng và giảm ho.

–  Để giúp làm giảm nghẹt mũi, hãy thử mũi với giọt nước muối. Có thể mua thuốc nhỏ giọt theo toa và sẽ có hiệu quả, an toàn và không gây kích thích ngay cả đối với trẻ em