Trọng tài Rizzoli thổi 11m cho Pháp là chính xác

| Chuyên mục: Tin Tức | 1013 Views

Nicola Rizzoli là trọng tài xuất sắc, nhưng khi ông chỉ tay vào chấm phạt đền lúc gần bước vào giờ nghỉ, nhiều người cho rằng đã có sự nhầm lẫn.

Trong bối cảnh Đức ép sân dữ dội trong gần cả hiệp một, chủ nhà Pháp bất ngờ nhận được “món quà” ở phút 45, khi trọng tài cho họ được hưởng 11m sau tình huống Schweinsteiger để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Đây chính là bước ngoặt của trận đấu, bởi từ chấm penalty, Griezmann khai thông bế tắc cho Les Bleus. Trong thế phải dồn lên tấn công, Đức còn nhận thêm bàn thua nữa ở hiệp hai, để rồi phải dừng bước tại vòng bán kết.

phap1

Bình luận trên Sportsmail, ngài Graham Poll viết: Nicola Rizzoli là trọng tài xuất sắc, nhưng khi ông chỉ tay vào chấm phạt đền lúc gần bước vào giờ nghỉ, nhiều người cho rằng đã có sự nhầm lẫn.

Trong cabin bình luận của BBC, hai chuyên gia, cựu cầu thủ là Alan Shearer và Rio Ferdinand còn tranh cãi kịch liệt về quyết định thổi 11m là đúng hay Đức sẽ hưởng quả phát bóng lên.

Nhưng quay chậm qua băng hình thấy rõ, khi nhảy lên tranh chấp với Evra, Bastian Schweinsteiger đã để bóng chạm tay. Hậu vệ chủ nhà đánh đầu bật đúng tay cầu thủ Đức. Một quả phạt đền là hiển nhiên.

Shearer cho rằng, quyết định của vị vua áo đen Rizzoli là quá nặng tay. Để bảo vệ luận điểm của mình, cựu tiền đạo người Anh giải thích, Schweinsteiger vung tay nhằm để che chắn cho khuôn mặt mình.

Lúc đó, bản thân Rizzoli có chút do dự, phân vân vân về quyết định trước khi nhận thêm lời khuyên từ trợ lý ngoài đường biên ngang. Có lẽ chúng ta cũng nên ngừng tranh cãi, bởi thổi 11m là hoàn toàn chính xác.

Báo thể thao Việt Nam