Tifosi là gì? Tìm hiểu về tên gọi của Fan hâm mộ bóng đá Ý

| Chuyên mục: Chưa phân loại | 361 Views

Tifosi là gì? Tifosi là tên gọi của các cổ động viên đội tuyển Italia. Vậy vai trò và ý nghĩa của một Tifosi là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của ibongda360.com nhé!

Tifosi là gì?

Tifosi chính là tên gọi của các cổ động viên đội tuyển Italia. Cụm từ này dùng để chỉ những cổ động viên hâm mộ đội tuyển Ý nhưng họ không nhất thiết phải là người Ý. Theo tiếng Hy Lạp, Tifosi xuất phát từ chữ typhus. Thời gian đầu Tifosi dùng để ám chỉ một căn bệnh liên quan đến thần kinh và có sức lan tỏa rất cao.

Theo tiếng Italia, Tifosi được bắt nguồn từ tifo có ý nghĩa là gào thét như những kẻ điên khùng. Nếu không yêu mến và điên cuồng cùng đội bóng mà mình yêu thích thì làm sao được gọi là các fan trung thành của đội bóng Thiên Thanh.

Theo du doan bong da hom nay, biệt danh này được đặt cho các cổ động viên hâm mộ đội tuyển Ý đến năm 2001. Đã có rất nhiều người hưởng ứng biệt danh này và chấp nhận bị coi là những căn bệnh.

Các Tifosi đã từng bị chính tình yêu này phản bội, nhưng đến khi đội tuyển Italia đăng quang vô địch World Cup thì họ đã chấp nhận bỏ hết tất cả lỗi lầm trước đó. Đây cũng chính là sự điên cuồng của các Tifosi mà ít cổ động viên nào có được. Đội tuyển Ý sẽ phải cần nhiều hơn những cơn điên, những chiến thắng để làm dịu nỗi đau của các Tifosi.

Tifosi là gì? Tìm hiểu về tên gọi của Fan hâm mộ bóng đá Ý

Tifosi là gì? Tìm hiểu về tên gọi của Fan hâm mộ bóng đá Ý

Tìm hiểu về tên gọi của Fan hâm mộ bóng đá Ý

Nguồn gốc của Tifosi

Tifosi là tên gọi của người hâm mộ đội tuyển Italia. Có nhiều tài liệu cho rằng cái tên này xuất phát từ chữ typhus, có nghĩa là khói. Nhưng cũng có nhiều tài liệu chỉ ra nhiều nguồn gốc khác nhau về Tifosi.

Tifosi bắt nguồn từ “Tifo” trong tiếng Ý là “gào thét như những gã điên khùng”. Đây là một “loại bệnh” về tinh thần có sức lây lan khủng khiếp trong cộng đồng.

Khi các cô động viên Ý tự nhận mình là những Tifosi, thì có thể thấy tinh thần đam mê bóng đá của họ quá lớn giống như những con bệnh tinh thần. Dù cho đội bóng của họ có bị thua thì tình yêu của họ dành cho đội bóng vẫn mãi không thay đổi.

Chính vì vậy, khi đội bóng Ý đăng quang ngôi vô địch thế giới thì các Tifosi luôn sẵn sàng tha thứ cho những lần mà đội bóng của họ thua cuộc, đơn giản vì họ yêu theo cách điên nhất có thể.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá tây ban nha liên tục hàng ngày một cách nhanh nhất, chính xác nhất đến cho bạn đọc.

Vai trò và ý nghĩa của một Tifosi là gì?

Mỗi fans hâm mộ đều có một cách thể hiện tình cảm của mình với đội bóng mình thích theo một cách riêng. Thực tế đã có nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt đã dành nhiều giờ liền chỉ để nói về các cầu thủ họ thích. Còn có người thì cuồng theo kiểu hooligan. Có thứ tình yêu bóng đá lãng mạn kiểu fan hâm mộ Anh. Cũng có những fan hâm mộ trào dâng như La Liga. Sự kiên trì mà quý tộc kiểu fan hâm mộ Đức. Và đặc biệt là thứ tình cảm mãnh liệt, cũng không kém phần dữ dội như fan hâm mộ Tifosi.

Tại Ý có những sân vận động cũ kĩ và tróc cỏ ngay bên dưới những khán đài không có người quan. ifosi là những người náo loạn ở nơi góc khán đài. Họ dùng pháo sáng làm khói um cả sân vận động. Bóng đá Ý vẫn chưa bao giờ hết những ngày còn tối tăm. Nhưng tifosi vẫn yêu họ theo một cách riêng.  Tình yêu của họ cuồng nhiệt tới mức điên rồ và mãnh liệt tới dữ dội, đáng sợ.

Tifosi sẽ không bao giờ phản bội đội bóng yêu thích của mình mà họ yêu nó đến suốt cả cuộc đời. Họ còn coi bóng đá như một tôn giáo của mình. Sau một thất bại, có nhiều người thất vọng nhưng tifosi là sẽ không bao giờ quay lưng với đội bóng.

Tifosi còn có nghĩa là yêu và chiến đấu tới cùng. Cho dù đau khổ hay buồn bã thì niềm đam mê, yêu thích của họ sẽ không bao giờ cạn. Bóng đá Ý là thế, khi đã trót yêu nó rồi thì fan hâm mộ sẽ không thể ngừng yêu nó được.

Đằng sau sự hùng mạnh của đội bóng Italia chính là những tifosi. Các cầu thủ của đội bóng này mang trong mình một sứ mệnh thi đấu. Họ phải giành được chiến thắng để không phản bội lại tình cảm yêu thương dữ dội của các tifosi.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết thắc mắc của bạn đọc về tifosi là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về Người Hà Lan bay có ý nghĩa là gì?