Kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn FIFA

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 352 Views

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người và các tiêu chuẩn của sân bóng 7 người theo đúng tiêu chuẩn của FIFA thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục bên lề sân cỏ nhé!

1. Kích thước sân bóng đá 7 người

Theo luật bóng đá, kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn FIFA là sân đấu có hình chủ nhật với các thông số dài rộng như sau:

– Chiều dài sân có độ lớn từ 45m cho đến 65m.

– Chiều rộng sân bóng có độ lớn từ 25m tới 45m.

– Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt đi theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

– Các đường giới hạn đều không được quá rộng hơn 12cm.

– Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng đó là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

Kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn FIFA

– Khu cầu môn được tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía bên trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi các đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

– Khung thành bóng đá nằm ở nơi chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc cùng với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bởi một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược bóng đá cập nhật đầy đủ các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp nhất thế giới nhanh nhất hiện nay

2. Các tiêu chuẩn khác của sân bóng đá 7 người

Để đảm bảo khi xây dựng sân bóng đá 7 người bạn cần lưu ý đến các tiêu chuẩn dành cho sân bóng đá 7 người như sau:

  • Khu vực cấm địa cách khung thành 6m rộng 8m
  • Điểm phạt đền cách khung thành là: 3.5m
  • Kích thước khung thành là: 3.6mx2.1m
  • Đường biên dọc kích thước : 50m đến 75m
  • Đường biên ngang kích thước: 40m đến 55m
  • Đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt theo chiều ngang sân. Gọi là đường 13m.
  • Các đường giới hạn đều không được quá rộng hơn 12cm.
  • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt đi theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m ở trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài là 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi các đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc cùng với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi các đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính là 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở bên ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Kích thước sân bóng đá 7 người - Các tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Các tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Cột cờ góc

Theo đúng tiêu chuẩn thì ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn có bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để thực hiện đá quả phạt góc.

Cầu môn

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang sẽ được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bởi một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không được rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống dưới mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây ra cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Mời bạn xem thêm kqbd hom nay để cập nhật nhanh nhất tỷ số bóng đá, kết quả của các trận cầu hấp dẫn nhất hành tinh hiện nay.

Trên đây là các thông tin chính xác về kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn FIFA. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích đến bạn và đặc biệt là đối với những người đang có ý định xây dựng sân bóng.