Hàng thủ Real vẫn là điểm cực yếu kể cả có mặt Varane

| Chuyên mục: Tây Ban Nha | 1038 Views

Đang được nhiều bao bong da thành Madrid coi là tương lai của Real Madrid, song màn trình diễn tệ hại của Raphael Varane ở trận đấu với Bilbao cho thấy anh vẫn chưa thực sự lớn.

Hàng thủ Real vẫn là điểm cực yếu kể cả có mặt Varane

Varane (phải) là “tội đồ” của Real trong trận gặp Bilbao

Chiến lược gia người Pháp hùng hồn tuyên bố trước các phóng viên the thao : “Tôi chẳng ngạc nhiên khi Mourinho muốn có Varane, nhưng tôi muốn cậu ấy ở lại. Varane chính là tương lai của CLB”. Tuy nhiên, ngay trận đấu tối thứ Bảy, “tương lai” ấy đã phản bội Zidane. Varane đã mắc sai lầm trong bàn thua đầu tiên của Real Madrid, có triệu chứng căng cứng tâm lý sau tình huống ấy và cuối trận, còn bị truất quyền thi đấu do lĩnh thẻ vàng thứ 2.

Ở bàn gỡ hòa 1-1 của Bilbao, trung vệ trẻ người Pháp đã không quan sát khi chuyền về cho thủ môn, sau khi cắt được đường chọc khe của Bilbao. Kết quả, anh khiến Keylor Navas lỡ trớn và Eraso dễ dàng san bằng tỷ số cho đội khách.

Đó là sai lầm mà bất kỳ hậu vệ nào cũng có thể mắc phải nhưng đáng nói là sau đó, Varane bắt đầu bị “khớp”. Áp lực khiến anh mất cảm giác bóng và thường xuyên chuyền hỏng. Đỉnh điểm của thảm kịch là khi trung vệ 22 tuổi nhận chiếc thẻ đỏ đầu tiên trong sự nghiệp, vì 2 pha phạm lỗi với Aritz Aduriz trong các tình huống không chiến.

Có thể, đây là quyết định hơi nặng tay và real madrid sẽ kháng án. Nhưng nếu thất bại, họ sẽ rơi vào tình cảnh vô cùng khắc nghiệt. Vì đừng quên Pepe vẫn đang chấn thương, còn Sergio Ramos cùng Dani Carvajal cũng chỉ cách án treo giò có 1 chiếc thẻ vàng nữa thôi.