Dortmund tiếp tục phát triển hệ thống đào tạo trẻ

| Chuyên mục: Đức | 1571 Views

Dortmund tiếp tục phát triển hệ thống đào tạo trẻ

CLB Borussia Dortmund tiếp tục những bước đi của mình trong công tác xây dựng và phát triển hệ thống đào tạo trẻ.

Vào hôm qua, Borussia Dortmund chính thức ký hợp đồng với giám đốc phụ trách học viện, Lars Ricken tới năm 2021. Ông cũng là nhân vật quan trọng công tác đào tạo trẻ của đội chủ sân Signa Iduna Park sau ket qua euro 2016.

“Đó là một quyết định hợp lý,” Giám đốc điều hành (CEO) Hans-Joachim Watzke nói với báo chí. “Hệ thống các đội trẻ của chúng tôi đã phát triển một cách tuyệt vời từ những ngay dep. Các đội trẻ từ U14 đến U19 đều đang dẫn đầu các giải đấu. Thành công này phụ thuộc rất nhiều vào Lars Ricken.”

Đã đảm nhận công tác quản lý ở học viện của CLB từ năm 2008, Ricken được đánh giá khá cao nhờ năng lực của mình. Cựu cầu thủ này từng chơi tổng cộng 340 trận cho đội chủ sân Signa Iduna Park, và có gần 20 năm tập luyện và thi đấu tại Dortmund, có thể nói Lars Ricken là một trong những cầu thủ được các CĐV yêu quí và mang đậm chất “Dortmund” nhất. Ông cũng là người ghi bàn thắng quan trọng trong trận chung kết Champions League 1997 gặp Juventus. Chỉ 20 giây sau khi được vào sân từ băng ghế dự bị, Lars Ricken đã ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho CLB Đức. Tham khảo kết quả xsmn nhanh vl

Báo giới Việt Nam từng có cuộc phỏng vấn độc quyền với Lars Ricken tại Đức, một ngày trước trận đấu giữa Dortmund và Bremen. Trong cuộc phỏng vấn này, ông từng trao đổi với báo giới những quan điểm về tình hình hiện tại của Dortmund, và công tác đào tạo trẻ của CLB hay rộng hơn là của LĐBĐ Đức, và cơ hội của ĐTQG Đức tại EURO 2016 năm nay.