Đánh bại Tây Ban Nha, Croatia xuất sắc giành ngôi đầu bảng

| Chuyên mục: Tin Tức | 861 Views

Bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Tây Ban Nha nhưng Croatia đã có một trận đấu vô cùng xuất sắc và xứng đáng với ngôi đầu bảng.

Croatia và Tây Ban Nha bước vào trận đấu cuối cùng bảng D với rất nhiều lợi thế. Nhà ĐKVĐ đã thắng 2 trận còn Croatia cũng kịp thu về 4 điểm. Bởi vậy, chỉ cần kết quả hòa hai đội sẽ dắt tay nhau vào vòng loại trực tiếp của lich thi dau euro 2016.

Tây Ban Nha nhập cuộc tốt hơn và ngay phút thứ 7 Morata đã phá vỡ thế cân bằng. Bàn thắng sớm giúp thế trận của La Roja trở nên thanh thoát hơn. Họ liên tục dồn ép đối thủ trong khi Croatia phản đòn khá yếu ớt.

Quật ngã Tây Ban Nha, Croatia lên ngôi đầu khó tin

Thế nhưng, đúng vào thời khắc cuối cùng hiệp 1 Kalinic kết thúc đường phản công bằng cú vẩy má ngoài điệu nghệ đánh bại De Gea ở cự ly gần.

Kịch bản sau giờ nghỉ không có nhiều thay đổi, Tây Ban Nha vẫn hoàn toàn kiểm soát thế trận và thậm chí họ có cơ hội không thể tốt hơn để giải quyết trận đấu. Tuy nhiên, Sergio Ramos đã đá hỏng quả phạt đền phút 71.

Điều tệ hại đã ập đến với nhà ĐKVĐ cuối trận. Cũng từ một pha phản đòn, Croatia kết liễu Tây Ban Nha bằng cú đá quyết đoán vào góc gần. Thua trận, thầy trò Del Bosque tụt xuống thứ 2 và phải gặp Italia ở vòng 1/8.