Zidane tiến cử trò cưng lên đội 1 Real

| Chuyên mục: Anh | 729 Views
Khi Zinedine Zidane chính thức trở thành HLV trưởng của Real, một trong những vấn đề được quan tâm nhất là ông sẽ đôn học trò cũ nào ở đội trẻ lên cùng. Và Mariano đã trở thành người đầu tiên có vinh dự ấy.
Mariano Diaz, chân sút số 1 trong năm 2015 của Castilla, sẽ chính thức hết hợp đồng vào tháng 6. Việc Real đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với anh đến năm 2021 được xem là kết quả từ sự tư vấn của Zinedine Zidane.
Tạm thời Mariano vẫn sẽ thi đấu cho Castilla đến hết mùa bóng này, nhưng kể từ tháng 7 anh sẽ chính thức có mặt trong biên chế đội 1 của Real tại giải bong da tay ban nha. Mariano đã có 12 bàn tại giải hạng Ba Tây Ban Nha mùa này, anh có kỹ thuật khéo léo và được kỳ vọng sẽ trụ lại được ở đội 1, như cách mà Jese từng làm.
Tương lai của Mariano từng bị đặt dấu hỏi suốt vài tháng qua và khi chuyển sang năm 2016, anh cũng đã cân nhắc việc rời Madrid khi hết mùa bóng này. Tuy nhiên việc Real bổ nhiệm Zidane đã làm thay đổi mọi dự tính Mariano. Nếu Zidane có thể đôn các cầu thủ trẻ lên và trao cơ hội cho họ, rõ ràng là Mariano đã đáp ứng được sự mong mỏi của không ít các Madridista, đồng thời tạo động lực phấn đấu cho những cầu thủ trẻ khác.
Zidane đánh giá rất cao Mariano ở kỹ thuật
Mang trong người 2 dòng máu Tây Ban Nha và Dominca, Mariano đã có một lần khoác áo đội tuyển thuộc khu vực CONCACAF. Năm nay 22 tuổi, Mariano buộc phải khẳng định được giá trị trong mùa bóng tới nếu không muốn phải rời Madrid để lập nghiệp ở những nơi khác như Roberto Soldado hay Alvaro Negerdo.
Còn về phần Zidane, ông được kỳ vọng sẽ làm được điều mà Pep Guardiola hay sau này là Luis Enrique từng làm. Tức là cũng xuất thân từ HLV đội trẻ, gặt hái thành công cùng đội 1 và tích cực tin dùng những học trò cũ, ở tuyến trẻ. Về nguyên tắc, thời gian làm việc cùng nhau (Zizou có một năm rưỡi cầm đội Castilla) sẽ giúp Zidane hiểu rõ thực trạng đội trẻ để từ đó có những tư vấn hợp lý cho BLĐ Real.
CON SỐ
8 Sử dụng cầu thủ đào tạo thực ra là xu hướng mà Real Madrid đã và đang hướng đến. Trong danh sách đội 1 Real hiện tại có đến 8 cầu thủ xuất thân từ đội trẻ Castilla, dù đa số chỉ được mua lại sau khi đã chơi tốt ở những nơi khác. 8 cái tên ấy gồm: Nacho, Alvaro Arbeloa, Daniel Carvajal, Denis Cheryshev, Lucas Vazquez, Jese cùng 2 thủ môn dự bị Kiko Casilla và Ruben Yanez.