Vụ “đại gia” thủy sản Tòng Thiên Mã

| Chuyên mục: Tin Tức | 749 Views

Theo tờ xo so đưa tin Sau khi Tòng “Thiên Mã” bị bắt tạm giam, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã lập một tổ công tác đặc biệt giải quyết những vấn đề liên quan, tránh gây ra điểm nóng trên địa bàn. 

Liên quan đến vụ án Phan Bá Tòng (biệt danh Tòng “Thiên Mã”) – Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Mã (có trụ sở đặt tại Khu công nghiệp Trà Nóc 2, TP.Cần Thơ) vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng vừa bị Bộ Công an bắt giữ. Báo Dân việt đưa tin, ngày 28/4, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã thành lập Tổ công tác đặc biệt gồm nhiều sở, ngành để giải quyết những vấn đề liên quan đến Công ty Thiên Mã.

Tổ công tác này là ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất – công nghiệp Cần Thơ, làm tổ trưởng gồm nhiều đơn vị tham gia như: ngân hàng Nhà nước, công an, cục thuế, công đoàn khu công nghiệp…Xem thêm xsmb hôm nay tại đây Nhiệm vụ của tổ được xác định là nắm bắt tình hình nợ nần của doanh nghiệp, tình trạng sản xuất, xuất khẩu, lương bổng cán bộ, nhân viên và người lao động, bảo hiểm xã hội…

Vụ

Sau khi có số liệu cụ thể, tổ sẽ đề xuất những giải pháp, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cùng phối hợp giải quyết những tồn đọng; không để xảy ra điểm “nóng” do thiếu nợ lương công nhân, thiếu tiền trả nợ khách hàng bán cá, các doanh nghiệp xây dựng và nợ các cá nhân khác…Bên cạnh đó là kết qua xs mn tại đây.  Song song đó, mục đích chính của tổ công tác là nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động bình thường, không liên quan gì đến vụ án vừa bị Bộ Công an khởi tố và bắt giữ Tòng “Thiên Mã”.

Số liệu thống kê sơ bộ đến thời điểm này cho thấy công ty của Tòng “Thiên Mã” nợ gần 800 tỷ đồng từ một số ngân hàng tại Cần Thơ và Hậu Giang, công ty mua bán nợ, các khách hàng bán cá tra nguyên liêu, các đơn vị xây dựng và các nguồn nợ vay mượn khác.

Hiện tại luật sư và người có trách nhiệm của công ty đang làm các thủ tục pháp lý để Tòng “Thiên Mã” ủy quyền cho vợ thay mặt điều hành, giải quyết chuyện công ty.  Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây

Theo báo Vietnamnet đưa tin trước đó, tối ngày 31/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) – Bộ công an phối hợp với Công an TP.Cần Thơ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt giữ và khám xét nơi làm việc, nơi ở của ông Phan Bá Tòng và bà Trần Thị Diễm (46 tuổi, Kế toán trưởng Công ty Thiên Mã), để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước khi bị bắt, Tòng “Thiên Mã” là đại gia thủy sản từng “chơi trội” khi tậu chiếc siêu xe Hummer H2 đồng từ Mỹ, mang biển số tứ quý 3333 và chiếc ôtô Camry biển tứ quý 9999.

Tòng “Thiên Mã” còn nổi tiếng khi xài tiền theo kiểu ngắt khúc tiền cọc. Đặc biệt đại gia này từng muốn chính quyền địa phương cho phép qua Mỹ học làm phi công và mua máy bay.