Vảy gà độc biên là gì? Gà chọi có vảy độc biên đá có hay không?

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 787 Views

 Vảy gà độc biên chính là giống gà đặc biệt có một hàng vảy tại đường biên. Hãy theo dõi bài viết dưới đây về loại vảy này để biết chi tiết hơn nhé!

Tìm hiểu về vảy gà độc biên

Tìm hiểu về vảy gà độc biên

Gà có vảy gà độc biên là giống có một hàng vảy tại đường biên từ trên xuống và không đứt đoạn. Gà chọi có vảy gà độc biên khá quý hiếm vì chúng có đa dạng biệt tài nên rất đáng để chơi.

thông tin chọn gà chọi nhờ hình dáng bên ngoài

Thần thái và dáng đi

Thần thái tốt là tố chất khiến cho gà của bạn trở thành chiến kê số 1. Những con có bề ngoài anh dũng, đạo mạo sẽ rất tốt. Không cúi đầu sợ hãi trước bất kỳ đối thủ nào mỗi khi ra trận. Để trở thành một con gà chiến phải trải qua quá trình vô cùng khắc nghiệt. Vì vậy đối với những con sợ hãi, dè dặt thì khó có thể qua được cửa ải này.

Hình dạng chân gà

Thường thì những con gà có chân dài sẽ chiếm ưu thế hơn so với những con chân ngắn. Lực đẩy và lực văng đòn vào đối thủ sẽ tốt hơn.

Xem vảy gà

Tìm hiểu về vảy gà độc biên

Tìm hiểu về vảy gà độc biên

Có thể biết gà đá hay hay dở thông qua xem vảy gà đá. Gà nào có vảy màu đẹp, đều thì sẽ nói lên được đá tốt hay không. Các hàng vảy phải song song với nhau và không được có dị tật. Một số loại vảy đẹp như là vảy vảy nội giáp, vảy đại giáp, vảy nội hoa đăng, vảy tam tài nguyệt sa,… mỗi loại vảy sẽ có cách chiến đấu khác nhau.

Xem xét cựa gà

Thường thì các sư kê không để ý đến cựa gà quá nhiều. Dài quá sẽ phải chấp hoặc có thể là không ghép được trạng. Thường thì sẽ tùy cơ ứng biến.

Chọn gà chọi chuẩn nhờ các bộ phận ở đầu gà

Phần đầu gà

Thường những con gà có phần đầu vuông, không hẹp, mặt sâu gà này sẽ tham gia rất tốt. Phần đầu to và có khung xương lớn giống như đầu con công hay diều hâu.

Mắt gà chọi

Những con có cặp mắt tinh anh, lanh lợi sẽ ra đòn chuẩn xác hơn. Di chuyển mắt một cách linh hoạt trong các trận đấu sẽ né được đòn từ các đối thủ. Mắt dữ tợn sẽ toát lên được khí thế của một chiến kê. Nên chọn gà có hốc mắt để đảm bảo an toàn trong các trận chiến khốc liệt.

>>> Xem thêm kiến thức trò chơi tại: https://daga88.live/kien-thuc-da-ga/

Mào gà

Các loại mào được chọn như là mào xít, mào lù, mào công. Những gà có mào to sẽ dễ bị đối thủ cào rách, gây bị thương. Vì vậy nên chọn những con gà có mào nhỏ và dày.

Mỏ gà

Chọn mỏ gà càng to càng tốt, phần trên và dưới phải khép chặt vào với nhau. Ra đòn cắn khiến cho đối thủ cảm thấy đau đớn. Mỏ mở to nhưng phải ngắn để tạo nên lực đủ lớn giúp hạ gục đối thủ.Những đặc điểm như mào, cổ, mỏ cũng là đặc điểm nhận dạng tướng gà chọi.

Phần kết

Vừa rồi là tổng hợp những thông tin liên quan tới vảy gà độc biên mà chúng tôi muốn gửi tới quý bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn gà chiến. Ngoài bài viết về vảy gà độc biến ra thì trang web của chúng tôi còn rất nhiều tin tức về trò chơi, đặc biệt là coi chơi game. Nếu như các bạn quan tâm thì hãy thường xuyên truy cập vào website https://daga88.live/ của chúng tôi để được đọc bài viết mới nhất nhé.