Van Gaal nhận công lao khi tìm thấy viên ngọc sáng Rashford

| Chuyên mục: Anh | 919 Views

Louis Van Gaal không đồng tình với quan điểm của nhiều bong da anh rằng Marcus Rashford đã “cứu” ông khỏi bị sa thải ở MU, mà phải là nhờ ông mà Rashford được ra sân và trở thành người hùng.

Van Gaal nhận công lao khi tìm thấy viên ngọc sáng  Rashford

Mùa giải của Manchester United đầy những nốt thăng nốt trầm nhưng Marcus Rashford bất ngờ tỏa sáng trong vòng một tuần lễ là điều không ai ngờ tới. Hai cú đúp của Rashford cho MU không những mang đến hai chiến thắng quan trọng mà còn giúp Louis Van Gaal thoát khỏi nguy cơ bị sa thải.

Marcus Rashford mất chưa đầy 1 tuần lễ để ghi 4 bàn cho MU

Những tin đồn rằng Jose Mourinho sẽ thay thế Van Gaal giờ đã tạm lắng xuống và Rashford hiển nhiên là một phần lý do. Nhưng Louis Van Gaal không bằng lòng với quan điểm rằng tiền đạo trẻ mới 18 tuổi này đã “cứu mạng” ông.

“Các cầu thủ trẻ luôn muốn thể hiện mình trước thế giới và đặc biệt trước các HLV rằng họ là những người giỏi nhất. Do đó mà chúng tôi đã không đầu tư vào cầu thủ mới trong tháng Một. Tôi đã nói thế từ mấy tháng trước rồi nhưng các người không tin. Chính sách của chúng tôi là mua cầu thủ ít để lớp trẻ có cơ hội ra sân”, Van Gaal bình luận trong cuộc họp báo trước vòng 29 Premier League.

“Gần đây tôi đọc thấy người ta viết Rashford đã cứu tôi. Không, không! Rashford ở đây là nhờ chính sách của tôi, và tất nhiên cậu ấy đã chứng tỏ chính sách đó là đúng. Nhờ chính sách đó là không chỉ cậu ấy, cả Borthwick-Jackson và Varela cũng ở đây”.

Van Gaal không tỏ ra quá “say nắng” với lớp cầu thủ trẻ như người ta tưởng. Ông nói: “Tất cả đều phải ra sân chứng tỏ mình bởi tung họ ra sân đã là một điều mạo hiểm. Các cầu thủ trẻ không đủ sự ổn định, dù có những ngoại lệ như Anthony Martial”.

Van Gaal cho rằng Rashford tỏa sáng là nhờ chính sách của ông

“Nhưng mặt khác chúng tôi đang cùng lúc thi đấu trên 3 mặt trận và sự xuất hiện của các cầu thủ trẻ mang lại một tinh thần mới. Tôi đã được dịp phát hiện ra rằng nhiều cầu thủ trong số đó có thể chơi bóng ở cấp độ cao nhất, do vậy các cầu thủ trụ cột cũng sẽ phải cạnh tranh với họ và tạo một động lực thi đấu cần thiết”.

Van Gaal cũng nhân tiện nói rằng chính sách chuyển nhượng để phục vụ cho những lich thi dau ngoai hang anh mùa giải sau của CLB lúc này đang rất nhất quán và mọi tin đồn MU mua cầu thủ này nọ đều chỉ là tin đồn. “Những người đại diện lúc nào cũng tuồn tin ra ngoài theo cách đó bởi sự quan tâm của MU với một cầu thủ nào đó luôn thú vị. Còn tôi thì nói, ‘OK, có lẽ Borthwick-Jackson và Varela có thể làm được việc’. Đó luôn là chính sách dùng người của tôi”, ông nhấn mạnh.

MU sẽ gặp West Brom lúc 23h, 6/3 tới trong một trận đấu mà nếu thắng sẽ là trận thắng thứ 5 liên tiếp của MU ở mọi giải đấu. “Quỷ Đỏ” cần 3 điểm để đeo bám Man City, đội đang xếp thứ 4 và còn một trận chưa đấu.