Van Gaal được ‘kẻ thù’ bảo vệ trước truyền thông

| Chuyên mục: Anh | 649 Views

Cựu HLV của Liverpool, Brendan Rodgers tin rằng thất bại của Man Utd hiện tại không phải hoàn toàn là do lỗi của Van Gaal.

Van Gaal được 'kẻ thù' bảo vệ trước truyền thông. Ảnh: Internet.
Van Gaal được ‘kẻ thù’ bảo vệ trước truyền thông. Ảnh: Internet.

Hiện làn sóng đòi sa thải gấp Van Gaal từ các CĐV Man Utd đang bùng phát dữ dội, nhất là sau khi Quỷ Đỏ phải nhận thất bại với kqbd 0-1 trước Southampton vào cuối tuần qua.

Tuy nhiên chia sẻ trước truyền thông mới đây, ‘kẻ thù’ một thời của Van Gaal là Brendan Rodgers lại cho rằng việc Man Utd sa thải vị chiến lược gia người Hà Lan vào lúc này cũng chẳng thể thay đổi được gì, vì cơ bản lỗi không hoàn toàn thuộc về ngài “Tulip thép”.

Rodgers cho biết: “Van Gaal là một chiến lược gia xuất sắc trong thế hệ các HLV già. Ông ấy đã xây dựng đội hình Ajax 1995 mà tất cả mọi người đều phải nhắc đến trong nhiều năm. Phong cách thi đấu của Ajax dựa trên khả năng kiểm soát bóng áp đảo và lối chơi tấn công của họ là cực kỳ lôi cuốn. Khi Van Gaal chuyển đến Bayern, lối chơi kiểm soát bóng được ưu tiên hơn một chút nhưng có thể khẳng định là họ vẫn tấn công khá đẹp mắt.

Theo tôi, vấn đề ở đây có liên quan tới các cầu thủ. Hiện giờ Manchester United đâu có những cầu thủ đủ khả năng tạo ra thứ bóng đá tấn công lôi cuốn như các tiền bối của họ trước đó? Đó là vấn đề lớn với họ vì thực sự Van Gaal đã thành công với phong cách chơi bóng của mình trong một thời gian dài.”