Ukraine đã chính thức phải nói lời chia tay EURO 2016

| Chuyên mục: Chưa phân loại | 940 Views

Do Đức và Ba Lan cầm hòa nhau với tỷ số 0-0, Ukraine đã chính thức phải nói lời chia tay lich thi dau euro 2016.

Ukraine thi đấu khá tệ ở EURO 2016 khi liên tiếp để thua 2 trận ra quân cùng với tỷ số 0-2 trước Đức và Bắc Ailen. Trong đó, thất bại trước Bắc Ailen đêm qua là điều khó chấp nhận với thầy trò Mykhaylo Fomenko khi họ được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ.

Đội bóng đầu tiên nói lời chia tay EURO 2016

Thực tế, sau trận thua Bắc Ailen, Ukraine vẫn còn hy vọng đi tiếp do ở lich euro 2016 , UEFA có trao 4 suất dự vòng 1/8 cho 4  đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Thầy trò Fomenko hoàn toàn có thể lọt nhóm này nếu đánh bại Ba Lan ở trận hạ màn nhưng với điều kiện là Đức phải vượt qua Ba Lan ở trận đấu muộn đêm qua.

Kết quả Bảng C

Tuy nhiên, điều không mong đợi của Ukraine đã xảy ra khi Đức đã bị Ba Lan cầm hòa với tỷ số 0-0. Điều đó có nghĩa rằng ở bảng C, Ukraine đã chắc chắn nằm bét bảng nên dĩ nhiên không thể lọt nhóm hạng 3 để so sánh chỉ số với các đối thủ ở các bảng đấu khác.

Sở dĩ Ukraine đã chắc chắn xếp bét bảng C là bởi họ chưa có điểm số nào sau 2 trận ra quân thất bại. Ngay cả đè bẹp Ba Lan với 1 tỷ số hủy diệt ở loạt hạ màn, thầy trò Fomenko vẫn không thể vượt qua Bắc Ailen do UEFA ưu tiên thành tích đối đầu khi phân định 2 đội có cùng điểm số.

Ở bảng đấu này, Đức và Ba Lan đang tạm thời dẫn đầu với cùng 4 điểm. Đức xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng/bại. Ở lượt trận hạ màn, thầy trò Joachim Low sẽ có màn đụng độ Bắc Ailen, trong khi Ba Lan sẽ gặp Ukraine.

Trước Ukraine, đã có 1 đội bóng thất bại ở 2 trận ra quân là Albania (bảng A). Tuy vậy, Albania vẫn chưa chắc chắn bị loại do vẫn còn cơ hội tranh vị trí thứ 3 bảng A với Romania ở loạt trận hạ màn.