Tuổi tuất năm 2018 cần lưu ý những gì?

| Chuyên mục: Phong thủy, Tin Tức | 605 Views

Trong dân gian có khá nhiều điều cấm kị khi gặp phải năm bản mệnh. Năm 2018 là năm bản mệnh của người tuổi Tuất, con giáp này nên và không nên làm gì, cùng tử vi năm 2018 theo dõi nhé.

Tham gia giao thông phải chú ý an toàn

Năm 2018, người phạm Thái Tuế dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, kiêng kị nhất là họa huyết quang. Trong những con giáp phạm Thái Tuế năm 2018, người tuổi Tuất 2018 trực Thái Tuế và người tuổi Thìn xung Thái Tuế khi lái xe phải đặc biệt cẩn trọng, luôn chú ý tuân thủ giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình. Trên xe cũng có thể treo các vật phẩm phong thủy để cầu an, tránh được những điều bất lợi do Thái Tuế mang lại.

nguoi tuoi tuat nen va khong nen lam gi trong nam ban menh 2018

Năm bản mệnh phải giữ phương vị Thái Tuế, Phá Tuế sạch sẽ gọn gàng

Năm Mậu Tuất 2018, phương vị Thái Tuế nằm ở hướng Tây Bắc, phương vị Phá Tuế nằm ở hướng Đông Nam. Trong suốt cả năm, gia chủ phải giữ cho hai phương vị này lúc nào cũng sạch sẽ gọn gàng. Phương vị Thái Tuế càng không được để cho đồ bẩn hay đồ đạc tạp nham chồng chất lên, bởi đó là hành vi bất kính với Thái Tuế.

Bất kính với Thái Tuế sẽ bị trừng phạt, khiến cho gia chủ vận trình sa sút, từ đường tình duyên, sự nghiệp, tài vận cho tới sức khỏe, học hành đều đi xuống. Nếu muốn hóa giải sát khí từ Thái Tuế, gia chủ có thể bày ở phương vị này vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát trừ tà.

Người tuổi Tuất 2018 có thể kết hôn trong năm bản mệnh không?

Năm bản mệnh không thể kết hôn, kì thực đây là quan niệm khá phiến diện. Nếu trong năm bản mệnh lại phạm Thái Tuế nữa thì vận trình lưu niên sẽ chịu khá nhiều ảnh hưởng, khiến cho đường tình duyên bất ổn.

Tuy nhiên người ta lại cho rằng kết hôn, cưới xin là chuyện vui mừng, “nhất hỷ cản tam tai”, chính là dùng cái sự hỷ của kết hôn để xua đi những điều u ám kia. Có điều năm phạm Thái Tuế nhiều điều kiêng kị, muốn kết hôn vẫn phải xem tử vi 2018 tuổi nam nữ rồi chọn ngày lành tháng tốt.

Riêng trong năm bản mệnh lại phạm Thái Tuế, không được chọn những ngày, tháng phạm Thái Tuế. Cẩn thận hơn, thậm chí giờ xuất hành cũng nên tránh những khung giờ phạm Thái Tuế. Nếu bạn không kiêng kị thì chính là để phạm càng thêm phạm, điều xui xẻo chất chồng. Kết hôn là chuyện cả đời, ai cũng muốn suôn sẻ,  “đầu xuôi đuôi lọt”để trăm năm hạnh phúc, đầu bạc răng long.

Đó là những cấm kị với người gặp năm bản mệnh lại phạm Thái Tuế. Còn với những nam thanh nữ tú đến tuổi kết hôn, tuy phạm Thái Tuế nhưng không phải năm bản mệnh thì việc kết hôn ngược lại còn tăng thêm cát khí cho vận trình lưu niên nữa đó.

Một số phương pháp hóa giải phạm Thái Tuế khác

Ngoài việc bái Thái Tuế, trong năm còn có thể áp dụng các biện pháp khác để hóa giải phạm Thái Tuế. Ví dụ, trong khoảng thời gian hai vị Thái Tuế tinh quân bàn giao công việc, người tuổi Tuất nên ngồi tĩnh lặng, đọc sách, thả lỏng cơ thể thư giãn, không chuyện trò với người khác, không ngủ gật, không dùng máy tính điện thoại. Đặc biệt nên chọn chỗ ngồi hợp phong thủy, tức hướng tốt trong năm tốt, tuyệt đối tránh ngồi ở hai phương vị Thái Tuế là Tây Bắc và Đông Nam. Giữ tinh thần vui vẻ thư thái, ngồi “trốn xuân” trong vòng 1 giờ đồng hồ là được.