Tuấn Anh sẽ bị loại khỏi VCK U23 Châu Á

| Chuyên mục: Việt Nam | 729 Views

Được đặt nhiều kỳ vọng nhưng vẫn có rất nhiều lý do khiến Tuấn Anh có thể bị HLV Miura loại khỏi danh sách chính thức của U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á.

Những lý do Tuấn Anh sẽ bị HLV Miura loại khỏi VCK U23 châu Á
Chấn thương là rào cản lớn để Tuấn Anh góp mặt tại VCK U23 châu Á

Khi HLV Miura chưa chốt danh sách chính thức của U23 Việt Nam, ty le bong da cơ hội để Tuấn Anh và các đồng đội khác góp mặt ở giải đấu này vẫn là ngang nhau. Nhưng ở thời điểm hiện tại tân binh của Yokohama vẫn đối mặt với nguy cơ lỡ hẹn với VCK U23 châu Á.

Tuấn Anh không phải mẫu cầu thủ HLV Miura yêu thích

Tại vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3, sau khi được trao cơ hội ở trận đấu với U23 Malaysia, Tuấn Anh đã sớm bị HLV Miura thay ra trong hiệp hai và từ đó tiền vệ người Thái Bình không còn được vị chiến lược gia người Nhật tin dùng. Thời điểm đó, Duy Mạnh đã nổi lên là tiền vệ trung tâm yêu thích của HLV Miura.

Điều này cho thấy, Tuấn Anh có nguy cơ lớn sẽ bị gạch tên khỏi danh sách register chính thức của U23 Việt Nam ngay cả khi khỏe mạnh. Không ít người đánh giá Tuấn Anh không phải là mẫu tiền vệ trung tâm ưa thích của HLV Miura và lối chơi thiên về kỹ thuật của tiền vệ này chính là rào cản lớn nhất.

Trong khi đó, cả 3 đối thủ của U23 Việt Nam tại bảng D đều rất mạnh, HLV Miura cần những tiền vệ thi đấu đơn giản, khỏe mạnh và quan trọng là chấp nhận va chạm để thu hồi bóng. Đó là điều mà một cầu thủ có lối chơi hào hoa như Tuấn Anh không thể đáp ứng được yêu cầu của ông thầy người Nhật.

Tuấn Anh không phải công nhân bong da

Sau khi ghi điểm với HLV Miura ở vòng loại, Duy Mạnh chắc chắn sẽ giành cho mình một vị trí chính thức ở trung tâm hàng tiền vệ U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Với quan điểm dùng người của HLV Miura, người đá cặp với tiền vệ đang thuộc biên chế Hà Nội T&T sẽ là một “công nhân đá bóng” thay vì tiền vệ tấn công. Cầu thủ này phải khỏe để thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự tốt. Trong những trận đấu đã qua, HLV Miura đã liên tục thử nghiệm Đông Triều và Duy Khánh cho vị trí này.

Từ U23 Việt Nam đến ĐTVN đã cho thấy HLV Miura rất thích dùng “công nhân đá bóng”, lich thi dau bong da hom nay với ưu điểm mạnh mẽ, thể hình thể lực tốt cùng tính chiến đấu cao. Về điểm này, tố chất thi đấu kỹ thuật của tân binh CLB Yokohama FC là không phù hợp. Do đó, rất khó để Tuấn Anh sẽ được HLV Miura trọng dụng tại VCK U23 châu Á.

Những lý do Tuấn Anh sẽ bị HLV Miura loại khỏi VCK U23 châu Á
HLV Miura có nhiều lý do để loại Tuấn Anh ở phút chót. Ảnh: Internet.

HLV Miura chờ Tuấn Anh để đánh lạc hướng dư luận

Dù không có kế hoạch sử dụng Tuấn Anh tại VCK U23 châu Á, nhưng HLV Miura vẫn phải mang tiền vệ người Thái Bình sang Qatar bởi muốn tránh sức ép từ dư luận.

Với phát biểu chỉ loại Tuấn Anh đến khi nào không chờ được nữa, HLV Miura đã nhận được sự ủng hộ tích cực của giới chuyên môn và fan hâm mộ trong nước thời gian qua.

Và nếu HLV Miura loại Tuấn Anh ở ngày chốt danh sách chính thức của U23 Việt Nam, vị chiến lược gia người Nhật cũng có rất lý do chính đáng là tiền vệ người Thái Bình không kịp bình phục chấn thương. Bởi nếu thi đấu với tình trạng thể lực này, có thể sẽ là rất nguy hiểm cho sự nghiệp và tương lai của Tuấn Anh.

Việc HLV Miura chuẩn bị sẵn sàng tâm lý chia tay với Tuấn Anh đã được thể hiện rất rõ trong cách sử dụng người thời gian qua. Theo đó, chưa một lần HLV Miura sử dụng cặp tiền vệ trung tâm Xuân Trường – Tuấn Anh ở cả 6 trận giao hữu. Trong khi đó, tân binh của Incheon United được bố trí đá chính trong gần như tất cả các trận đấu giao hữu vừa qua, kể cả 2 trận trên đất Qatar. Xuân Trường đang có vị trí chính thức và đá cặp tiền vệ trung tâm cùng anh là 1 trong 3 cái tên: Hữu Dũng, Duy Mạnh và Đông Triều.

Và trước ngày sang Qatar, HLV Miura đã từng khẳng định “đừng bất ngờ nếu Tuấn Anh bị loại”.

LỊCH THI ĐẤU CỦA U23 VIỆT NAM

– 20h30, ngày 14/1

U23 Jordan – U23 Việt Nam

– 20h30, ngày 17/1

U23 Việt Nam – U23 Australia

– 23h30, ngày 20/1

U23 UAE – U23 Việt Nam