Tra tuổi và mệnh theo ngũ hành

| Chuyên mục: Phong thủy | 912 Views

Theo trang sức phong thủy Mixi, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người.
Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ được áp dụng trong kiến trúc ngày nay.

Quy luật âm dương – ngũ hành:
Âm dương – Ngũ hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Tương sinh, tương khắc  trong việc lựa chọn màu:
Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như trên, người xưa xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất , tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, sự hài hòa và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc  cho hợp với tuổi cũng chính là như vây. Cụ thể, màu sắc của vật cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành theo đuổi .

Lựa chọn màu sắc làm sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ, hợp với phong thủy sẽ có sức khẻo dồi dào, gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi.

Bạn không biết tuổi mình thuộc mệnh gì? Hợp màu gì, khắc màu gì? . Tham khảo bảng sau để biết nhé!


Nguồn: http://mixi.vn/kien-thuc/bang-tra-tuoi-va-menh-theo-ngu-hanh-trang-suc-theo-menh-346.html