Thầy trò HLV Hữu Thắng vừa có quà lì xì cho người hâm mộ

| Chuyên mục: Việt Nam | 900 Views

Thầy trò HLV Hữu Thắng vừa có trận thắng đậm 4-0 trước Than Quảng Ninh.

Thầy trò HLV Hữu Thắng vừa có quà lì xì cho người hâm mộ

Theo các bao bong da thì ở những trận giao hữu của đội tuyển với các CLB, quân xanh rất ít khi đá đúng sức. Họ luôn có suy nghĩ giao hữu giúp đội tuyển làm nóng. Còn nhớ ngày U-23 Việt Nam chuẩn bị sang Qatar thi đấu, quân xanh được chọn là B. Bình Dương. Các cầu thủ đàn anh chơi bóng kiểu nhường nhịn “không làm đau em” để hành trang lên đường của U23 Việt Nam thêm tự tin.

Công Vinh trở lại đội tuyển và lập hat trick trước Than Quảng Ninh. Ảnh: QUANG THẮNG

Tối 19-3 thì Than Quảng Ninh được mời lên Hà Nội làm quân xanh. Họ làm vui thầy trò HLV Hữu Thắng, rõ nhất là những tình huống thua hay để “chủ nhà” ghi bàn, như những bài tập không đối kháng. Và nếu đội tuyển chơi chính xác hơn thì tỉ số không phải là 4-0 mà phải là 7-0 hay 8-0.

Cũng có ý kiến cho rằng đó là quà lì xì đầu năm mà hơn ai hết, HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh do từng làm đội tuyển nên hiểu cần phải ủng hộ đội tuyển trong cương vị quân xanh như thế nào.

Mọi chuyện đang có vẻ thăng hoa với Livescore của đội tuyển Việt Nam. Sau bốn bàn thắng Công Vinh sau một hat trick cũng thấy mình như trẻ lại trong lần hội ngộ cùng HLV Hữu Thắng và được xem như chim đầu đàn của đội tuyển.

Đó là một khích lệ cần thiết cho Công Vinh, đặc biệt về mặt tinh thần, nhất là những vòng đấu V-League gần đây Công Vinh chơi rất chìm, thậm chí là còn bị thay ra như trận làm khách của B. Bình Dương tại Long An… Nay lên tuyển, Công Vinh đã tìm lại được cảm giác ghi bàn trong một tập thể có nhiều thành viên mới.

Đối thủ sắp tới của đội tuyển Việt Nam là Đài Loan. Họ là một tập thể gồm hầu hết là các sinh viên ĐH Đài Bắc, sinh viên ĐH TDTT và có cả công nhân viên chức của các xí nghiệp… Họ chơi bóng bán thời gian ở một nơi chưa có giải bóng đá chuyên nghiệp. Tuy thế, đội Đài Loan lại cho thấy họ không phải là đối thủ dễ xơi. Thái Lan, Iraq và Việt Nam khi sang Đài Loan thi đấu lượt đi phải khó khăn lắm mới thắng được họ. Cũng cần biết là trong quá khứ lãnh thổ này cũng từng hai lần vô địch Asiad năm 1954 và 1958.

Ba ngày nữa Đài Loan sẽ làm khách tại Mỹ Đình (ngày 24-3) và người hâm mộ hy vọng đội tuyển sẽ có một ket qua bong da truc tiep tốt nhất. Một đội bóng nghiệp dư, có sinh viên, có công nhân, có cả người mẫu, xét cho cùng thì lối đá đấy cũng như… Than Quảng Ninh mà đội tuyển Việt Nam chọn làm quân xanh.

Hy vọng sau trận giao hữu với cơn mưa bàn thắng, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ thêm tự tin để tiếp khách.