Thắng nhọc trước Ukraine người Đức rút ra nhiều bài học

| Chuyên mục: Đức | 1415 Views

Mặc dù có ket qua euro đánh bại Ukraine với cách biệt 2-0 nhưng có không ít những cái tên của ĐT Đức như HLV Joachim Low đến Toni Kroos, Khedira đều tự thừa nhận những điểm yếu.

Thắng nhọc trước Ukraine người Đức rút ra nhiều bài học

Nhìn lại keo bong da giữa Đức vs Ukraine diễn ra không khác với dự đoán của giới chuyên môn là bao, khi thầy trò HLV Joachim Low giành quyền kiểm soát bóng. Tuy nhiên, Ukraine cũng gây ra không ít sóng gió khi tận dụng những sai lầm của ĐT Đức.

Thế nên dù có ket qua euro 2016 ở trận mở màn đánh bại Ukraina với tỉ số 2-0, người Đức vẫn chưa thực sự hài lòng về màn trình diễn vừa qua. Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Joachim Low cũng như các học trò sau những phút đầu hồ hởi dần chuyển sang thừa nhận những điểm yếu mà Mannschaft bộc lộ trong trận gặp Ukraine.

HLV Joachim Low thừa nhận:

“Trong hiệp một, chúng tôi có vấn đề với hàng công khi hay để mất bóng, đồng thời tạo cơ hội cho họ phản công. Ukraine rất nguy hiểm trong những tình huống cố định, họ gây ra cho chúng tôi rất nhiều khó khăn ở những tình huống tranh chấp trong vòng cấm. Chúng tôi bị hạn chế khi mất nhiều cầu thủ quan trọng do chấn thương nhưng hôm nay, đội tuyển Đức đã thi đấu tốt”.

HLV Joachim Low cũng như Khedira đều thừa nhận ĐT Đức có nhiều điểm yếu

Cầu thủ xuất sắc nhất trận, Toni Kroos sau những phút hạnh phúc cũng đồng quan điểm với người thầy:

“Chúng tôi cần thi đấu khôn ngoan hơn một chút nếu muốn lên ngôi vô địch. Trong 90 phút, chúng tôi mắc một số lỗi khi không thể lúc nào cũng kiểm soát được tình hình. Ý đồ của Ukraine là muốn chúng tôi không thể tìm được những mục tiêu để đưa ra đường chuyền, thế nên họ khiến chúng tôi phải dâng cao hơn rồi tận dụng cơ hội từ những sai lầm”.
Khedira thì thẳng thắn chỉ ra những điểm yếu của Mannschaft:

“Mọi thứ không thể hoàn hảo ngay trong trận đầu tiên. Tôi nghĩ rằng đối thủ đã phân tích rất kỹ điểm yếu của chúng tôi, đặc biệt khi để mất bóng. Những khi mất bóng, các cầu thủ cần phản ứng nhanh hơn. Sự kết nối giữa tuyến phòng ngự với hàng công cũng chưa thực sự tốt. Dù sao thì mọi thứ cũng cải thiện hơn trong hiệp hai”.