Tập Squat có bị to chân không? Cách tập Squat mà chân vẫn thon gọn

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 306 Views

Tập squat có bị to chân không có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về sự thật tập squat có làm to bắp chân không nhé!

Squat là gì?

Đây là một bài tập mang tính cơ năng, là một trong những bài tập Tabata cường độ cao. Bạn có thể thấy các động tác giống như đứng lên, ngồi xuống trong cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ, khi ngồi xổm trước khi ngồi lên ghế, hãy nhấc đồ vật ra khỏi kệ hoặc cúi xuống để nâng trẻ.

Nói một cách dễ hiểu, Squat gắn liền với 2 cụm từ “đứng lên, ngồi xuống” và tác động lên các nhóm cơ khác nhau như đùi, mông và hông.

Người tập có thể thực hiện squat tại nhà, tại câu lạc bộ, hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn, vì hầu hết các bài squat đều dễ nhớ và ít khi cần thiết bị.

Tập Squat có bị to chân không? Cách tập Squat mà chân vẫn thon gọn

Tập Squat có làm to chân không?

Huấn luyện viên thể hình cho biết: “Squat là bài tập tác động chủ yếu đến hông và đùi. Tùy theo cách tập luyện dồn trọng lực xuống sâu hay vừa phải mà tập luyện có thể tác động đến hông hoặc đùi.

Khi thực hiện squat, nếu bạn đặt đùi song song với mặt đất thì đùi sẽ chịu tác động nhiều hơn và phát triển tốt hơn. Ngược lại, khi bạn squat càng thấp, cơ mông càng bị được tác động nhiều, trở nên tròn và nở nang hơn.

Với câu hỏi tập squat có làm to chân không? Theo các huấn luyện viên:

– Nếu tập Squat đúng cách thì bắp chân không thể to ra mà còn săn chắc và thon gọn hơn.

– Nhưng tập Squat sai đúng kỹ thuật sẽ khiến chân to ra, mất cân đối và bài tập có thể bị phản tác dụng.

Do vậy, trong khi tập squat, bạn nên chú ý thực hiện đúng động tác và kỹ thuật để đạt hiệu quả tập luyện cao nhất mà không ảnh hưởng đến chân.

=> Lichthidau.com.vn cập nhật lich thi dau bong da hom nay và ngày mai của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới nhanh nhất, chính xác nhất.

Cách Squat để mông nở mà chân vẫn thon gọn

Basic squat

Đây là động tác cơ bản nhất của Squat. Bắt đầu bằng việc đứng tấn rộng hơn một vai, thực hiện động tác giống như squat.

Động tác basic squat khi thực hiện đúng, là giữ lưng thẳng. Lưu ý luông giữ thẳng lưng, gập gối sao cho đùi gần như song song với sàn và kết hợp nắm hờ 2 tay trước ngực.

Jump squat

Đây là một biến thể của bài tập squat cơ bản. Ở tư thế này này, bạn kết hợp thêm động tác bật nhảy lên không trung sau đó tiếp đất  chùn gối ở động tác squat.

Squat với tạ

Sử dụng dụng cụ thiếu bị gym phù hợp giúp tăng hiệu quả tập luyện Squat nhanh hơn. Chọn mức tạ phù hợp và tham khảo ý kiến ​​của huấn luyện viên để tránh những chấn thương và tác dụng phụ khi tập luyện.

Ngoài ra, khi squat, bạn nên chú ý duy trì hơi thở đều. Đây là yếu tố quan trọng mà nhiều người không chú ý. Kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi khoa học, chắc chắn bạn sẽ có một thân hình tươi trẻ và một đôi chân quyến rũ.

Ngoài squat, bạn có thể áp dụng các phương pháp khác như chạy bộ hoặc tập yoga để có thân hình cân đối. Nếu bạn lo lắng không có thời gian đến công viên thì có thể lắp đặt máy chạy bộ điện giá rẻ tại nhà để có thể tập luyện dễ dàng bất cứ lúc nào. Sau đó nghỉ ngơi từ 10 đến 15 phút với dụng cụ massage chân để giúp các cơ nhanh lành.

Trên đây là một số chia sẻ về tập Squat có bị to chân không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến việc tập squat, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tức tổng hợp để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da ma cao, malaysia, châu Á, TX, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."