Sơ đồ chiến thuật 4-4-2 sẽ được Zidane xây dựng lại ở Real

| Chuyên mục: Tây Ban Nha | 1127 Views

Vắng mặt cả hai ngôi sao sáng giá nhất, nhưng đó lại là cơ hội vàng cho Zinedine Zidane có những thử nghiệm.

Sơ đồ chiến thuật 4-4-2 sẽ được Zidane xây dựng lại ở Real

Zidane có thể chuyển sang chơi 4-4-2 khi vắng Ronaldo. Ảnh: Internet.

Real Madrid sẽ gặp Sevilla vào ngày 10/8 tới, trong khuôn khổ Siêu cúp châu Âu mà sẽ không có cả Cristiano Ronaldo (chắc chắn vắng mặt) và Gareth Bale (nhiều khả năng). Những sự điều chỉnh, thậm chí thay đổi lối chơi là cần thiết.

Tuy nhiên đây lại là cơ hội hoàn hảo cho Zidane để thử nghiệm đội hình, và chuẩn bị hoàn hảo cho một mùa giải khó khăn sắp tới. Real Madrid năm ngoái đã lên đỉnh châu Âu với 4-3-3, sơ đồ ưa thích của huấn luyện viên người Pháp, cùng sự dung hòa giữa tấn công và phòng ngự. Nhưng khi họ đã có Morata, liệu sẽ có một phương án khác?

Gần như thất bại trong vụ Paul Pogba, Real Madrid có bán Morata có lẽ cũng chẳng để làm gì. Thay vào đó, việc sử dụng một cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo, có tiềm năng rất lớn chính là điều Perez và Zidane ưu tiên. Zidane hiểu Morata, vì hai người từng có thời gian làm việc tại đội trẻ Madrid, và đó là một chìa khóa.

Chìa khóa thứ hai nằm ở việc Morata có thể chơi linh hoạt trong sơ đồ chiến thuật 4-4-2, đá cặp cùng Benzema. Ở Juventus, Morata đã quá quen với lối chơi này. Tại EURO 2016, trong màu áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, anh cũng thể hiện sự đa năng với 4-3-3 hay 4-1-4-1, 4-4-2 trong nhiều thời điểm.

Tờ AS (có trụ sở tại Madrid) tin rằng đây là phương án tối ưu nhất cho Real trong giai đoạn đầu mùa giải. Vắng mặt cả Bale và Ronaldo, Zidane sẽ sử dụng “súng hai nòng” Morata và Benzema, hai tiền đạo toàn diện và có khả năng phối hợp tốt. Isco, Lucas Vázquez hai cánh, Casemiro và Mateo Kovačić, chưa kể đến tài năng trẻ Marco Asensio là những lựa chọn cho Zidane.

Sơ đồ 4-4-2, tưởng như đã lỗi thời với các ông lớn ở bóng đá Tây Ban Nha , nhưng lại đang trở lại mạnh mẽ với những đại diện ưu tú như Leicester City, Atletico Madrid hay thậm chí là đội tuyển Pháp. Ngoài ra, cách chơi 2 tiền đạo cũng được nhiều đội tuyển sử dụng thành công tại EURO 2016.