Ronaldo có máu côn đồ?

| Chuyên mục: Tây Ban Nha, Tin Tức | 644 Views

Cristiano Ronaldo chỉ ghi bàn ở 1 trong 4 trận đấu của Real Madrid từ đầu năm tại ketquabongda. Ngược lại, anh liên tục có hành động đá đối thủ.

 Ronaldo liên tục có những hành động xấu trên sân cỏ.
Ronaldo liên tục có những hành động xấu trên sân cỏ.

Một tuần, 2 cú đá người

Ronaldo khởi xướng pha tấn công của Real Madrid, chuyền bóng cho đồng đội rồi di chuyển rất nhanh. Ngay lập tức, hậu vệ phải Molinero của Betis áp sát truy cản. Kết quả, Molinero bị Ronaldo đẩy ngã, trước khi ăn thêm một cú đá.

Trọng tài Martinez Munuera đã không cất còi, và Real vẫn tiếp tục tấn công. Trong khi đó, theo luật, hành vi bong da của Ronaldo là bạo lực và xứng đáng với chiếc thẻ đỏ. Thậm chí, lỗi đá người không bóng có thể khiến Ronaldo bị treo giò 3-4 trận.

“Anh ta là một kẻ hiếu chiến, đã chủ động gây hấn tôi,” Molinero tức giận lên tiếng sau trận đấu. Phải ở bên cạnh mới thấy rõ sự hung hăng của Ronaldo. Anh ta có một hành động rất xấu. Tôi không phải một vị thánh, nhưng không bao giờ tôi đá không bóng với các đồng nghiệp.”

Chỉ một tuần trước trận hòa Betis 1-1, Ronaldo cũng có một hành vi tương tự.

Theo du doan bong da đó, trong trận thắng Sporting Gijon 5-1 trên sân nhà Bernabeu, Ronaldo đá thẳng vào Nacho Cases từ phía sau, sau khi bị tiền vệ của Gijon ngăn cản pha di chuyển. Trọng tài Alberto Undiano phạt Cases vì phạm lỗi, nhưng không đả động gì đến hành vi phản cảm của Ronaldo. Chính những tờ báo thân Real cũng cho rằng Ronaldo đã may mắn khi không phải nhận thẻ đỏ.

Vấn đề tâm lý hay có máu côn đồ?

Sau khi tấn công Cases, Ronaldo thanh minh rằng đó là hành động theo bản năng, một sự phản xạ khi có va chạm. “Tôi không chủ động đá Cases. Đó chỉ là một phản ứng theo bản năng. Nếu tôi chủ động đá, cậu ấy không đứng dậy ngay như vậy.”

Cứ cho là Ronaldo thực hiện một phản ứng theo bản năng. Vậy, phải chăng bản năng của Ronaldo là đá người không bóng? Nếu chỉ đá Cases thì không vấn đề. Nhưng ngay ở trận tiếp theo Ronaldo lại có hành vi đá Molinero, thì ty le bong da đó là vấn đề.

 Vấn đề của Ronaldo là gì, tâm lý hay thích bạo lực?
Vấn đề của Ronaldo là gì, tâm lý hay thích bạo lực?

Một câu hỏi được đặt ra, vấn đề của Ronaldo là gì? Anh đang có vấn đề tâm lý nên không kiểm soát được cảm xúc, dẫn đến hành vi xấu, hay Ronaldo thực sự có tính côn đồ trong người và mê bạo lực?

Rất khó để trả lời, chỉ biết một thực tế là Ronaldo đang liên tục đá người trong thời gian gần đây. Cụ thể, vấn đề này đang xảy ra trong vòng 3 tháng trở lại đây. Trước Molinero và Cases, Ronaldo còn ba lần khác tấn công đối phương trên sân cỏ.

Nạn nhân đầu tiên của Ronaldo mùa này là David Simon, hậu vệ phải của Las Palmas. Không thể vượt qua Simon và bị theo rất sát, Ronaldo đã lấy tay đẩy ngã đồng thời đưa chân đá đối thủ.

Trong trận đấu mà Real thua Sevilla trên sân khách, đến lượt Krychowiak bị Ronaldo tấn công. Tiền vệ người Ba Lan đã chủ động áp sát để ngăn đà chạy của CR7, và hậu quả là bị ăn đấm.

Dani Alves cũng từng biết cảm giác ăn đòn từ Ronaldo. Giữa hai người luôn có những xích mích trong và ngoài sân cỏ. Thế nên, trong trận Kinh điển mà Real thua thảm hại 0-4 trước Barca ngay trên sân nhà, CR7 đã chủ động tấn công Dani Alves bằng cùi chỏ. Đây cũng là lần duy nhất trong 5 lần tấn công đối thủ, Ronaldo bị phạt.

Ronaldo đang có mùa giải thất vọng, với 12 trận không ghi bàn sau 21 vòng La Liga. Những hình ảnh bạo lực vừa qua càng làm cho Ronaldo thêm xấu xí và thất vọng.