Rời Man City, Yaya Toure có ngay 80 triệu bảng “bỏ túi”

| Chuyên mục: Chuyển Nhượng | 1121 Views

Nếu đồng ý sang Trung Quốc thi đấu, Yaya Toure có thể nhận số tiền gần 80 triệu bảng chỉ trong 3 mùa giải.

zz

Cụ thể, tờ Mirror đưa tin, một CLB Trung Quốc đã sẵn sàng chèo kéoYaya Toure với mức đãi ngộ cực khủng. Theo đó, anh sẽ nhận mức lương 500 nghìn bảng/tuần sau thuế trong hợp đồng 3 năm. Nếu tính cả thưởng, tiền vệ Bờ Biển Ngà sẽ ‘đút túi’ 78 triệu bảng chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi này.

Cũng theo nguồn tin, CLB giấu tên ở đây chính là Jiangsu Suning – đội bóng đã chiêu mộ thành công Ramires cách đây không lâu. Chưa dừng lại ở đó, họ cũng trả số tiền 25 triệu bảng để thuyết phục Man City nhả người. Đây thực sự là thương vụ quá hời dành cho Man City.

Hiện tại, Yaya Toure đã 33 tuổi và gần như không còn nằm trong kế hoạch của HLV Pep Guardiola. Rõ ràng, mức đãi ngộ hấp dẫn từ Trung Quốc buộc Toure phải suy nghĩ lại. Nếu tiếp tục chơi bóng ở châu Âu, vị trí của Toure chưa chắc được đảm bảo.

Thời gian gần đây, Trung Quốc đang nổi lên là một thị trường màu mỡ cho những cầu thủ đã qua thời đỉnh cao muốn ‘dưỡng già’. Trước đó Suning đã chiêu mộ ngôi sao Chelsea, Ramires hồi tháng Một với giá 25 triệu bảng, Alex Teixeira với giá 38 triệu bảng. Toàn những thương vụ được coi là phá giá TTCN.

Báo thể thao Việt Nam