Robert Lewandowski sẽ xác nhận sẽ đến Real Madrid

| Chuyên mục: Tin Tức | 923 Views

Rất nhiều đầu báo uy tín của Anh đồng loạt đưa tin xác nhận, tiền đạo Robert Lewandowski vừa xác nhận sẽ từ chối hảo ý chiêu mộ của Manchester United và Chelsea.

CLB duy nhất Lewandowski muốn thi đấu là Real Madrid và anh sẽ chờ để được gia nhập Real vào Hè 2017.

Lewandowski vừa từ chối M.U và Chelsea để mong được gia nhập Real

Lewandowski vừa từ chối M.U và Chelsea để mong được gia nhập Real

Sau khi Lewandowski khẳng định muốn được rời Bundesliga để chinh phục những miền đất mới, các đại gia Premier League đều đồng loạt cho rằng, cơ hội để họ có được chân sút lợi hại này đã tới. Man United và Chelsea tích cực chào mời Lewandowski, trong đó Quỷ đỏ thành Manchester thậm chí đã đề cập tới mức lương họ trả cho Lewandowski (10,9 triệu bảng/mùa).
Đáng tiếc theo nguồn tin từ báo The Independent, Lewandowski đã khéo léo từ chối lời mời của 2 đại gia Anh với khẳng định: CLB duy nhất mà anh muốn khoác áo trong tương lai là Real Madrid.
Lewandowski thậm chí còn khẳng định anh sẵn sàng tiếp tục thi đấu ở Bayern để chờ Real Madrid mãn án cấm chuyển nhượng (đến chợ Hè 2017). Tuy nhiên theo nguồn tin của tờ AS, Real rất tự tin có thể kháng án thành công và được mua sắm trở lại vào mùa Hè 2016. Đó sẽ là thời điểm họ đón Lewandowski.
Tuy nhiên để có được Lewandowski, số tiền mà Real Madrid phải chi ra sẽ không dễ chịu chút nào. Ngôi sao người Ba Lan này được Bayern định giá lên tới… 100 triệu euro. Nhưng tiền nào thì của nấy. Để sở hữu một chân sút có hiệu suất trung bình 82 phút/bàn thắng, vượt trội hoàn toàn so  với Cristiano Ronaldo (118 phút/bàn), mức giá 100 triệu euro là hoàn toàn dễ hiểu.
Song theo phân tích của báo chí Tây Ban Nha, Lewandowski năm nay đã 27 tuổi. Nếu Real không thể kháng án phạt cấm chuyển nhượng, họ sẽ phải mua chân sút này khi đã chạm ngưỡng 29 tuổi, quá già. Hơn thế nữa, việc Lewandowski liều lĩnh chờ đợi để được gia nhập Real cũng chẳng khác nào chơi canh bạc. Không có gì đảm bảo sau gần 2 năm nữa phong độ của anh còn cao như thời điểm hiện tại.
Việc Lewandowski chấp nhận mạo hiểm với sự nghiệp để chờ đợi Real Madrid có thể coi là một vố rất đau với Man United. Cũng theo The Independent, Quỷ đỏ thành Manchester đã từng có thời điểm ở rất gần Lewandowski, nhưng họ lại… từ chối chiêu mộ anh.
Đó là câu chuyện của mùa Hè chuyển nhượng năm 2012. Theo khẳng định của báo chí Anh,  thời điểm đó, Lewandowski đã đồng ý đến Old Trafford, chỉ cần Man United gật đầu là họ đã đón được anh. Tuy nhiên Quỷ đỏ vào thời điểm đó lại chọn Robin van Persie thay vì Lewandowski.
Dù không trực tiếp thừa nhận nhưng phần đông CĐV Man United đều hiểu rằng, sở dĩ M.U mua Van Persie vào thời điểm đó đơn thuần là để chọc tức Arsenal, đại kình địch của họ. Ngay thời điểm HLV Louis van Gaal còn dẫn dắt Bayern Munich, ông cũng từng đề nghị BLĐ Hùm xám mua Lewandowski nhưng không được duyệt.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."